Tin tức - Sự kiện > Thông tin-Báo chí-Xuất bản > Nội dung chi tiết BC XB
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

UBND tỉnh Quảng Trị họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Ngày cập nhật: 11/01/2018 9:00:36 SA

Ngày 08/1/2018, UBND tỉnh tổ chức Họp báo cung cấp thông tin KT-XH năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, Văn phòng thường trú, phóng viên các báo Trung ương, các tỉnh, thành đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin một số tình hình về kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng trong năm vừa qua của tỉnh. Theo đó, năm 2017, tỉnh Quảng Trị có 22/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; đặc biệt, thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra 1% (chỉ tiêu giao là 2.396 tỷ), công tác thu hồi nợ đọng thuế có hiệu quả; GDP đạt 7,02% (chỉ tiêu đề ra là 6,5 - 7%); thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39 triệu đồng/người; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 12.700 tỷ đồng. Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục được chú trọng, thực hiện có trọng tâm trọng điểm; tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 50 dự án  với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 5.000 tỷ đồng. Tổng số vốn các dự án đầu tư giải ngân trong năm 2017 là 1.063,9 tỷ đồng (trong đó bao gồm các dự án chuyển tiếp và các dự án vừa được cấp phép đầu tư trong năm). Nhiều dự án đang tiến hành các thủ tục đầu tư theo quy định để sớm triển khai thực hiện và giải ngân.

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Năm 2018, mục tiêu đặt ra tốc độ tăng trưởng từ 7 - 7,5%; tạo việc làm cho 9.500 lao động. Công tác thu hút đầu tư tiếp tục được triển khai thực hiện, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, trong công nghiệp, tỉnh Quảng Trị đang ưu tiên tập trung cho lĩnh vực năng lượng như: điện khí, nhiệt điện, điện gió. Song song với đó, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Trao đổi tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh bày tỏ sự quan tâm về một số vấn đề như: Đầu tư và môi trường; tình hình giải quyết vấn đề cấp đất cho dự án Mắc ca của Công ty My Anh - Khe Sanh cũng như công tác hỗ trợ khắc phục sạt lở các tuyến đường dân sinh, đảm bảo giao thông đi lại cho nhân dân…Đồng thời đề nghị trong các chương trình, dự án lớn, tỉnh cần có người đại diện phụ trách và cung cấp thông tin chính thức cho các cơ quan báo chí để đăng tải kịp thời.

Trả lời những câu hỏi, đề xuất của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đồng chí Nguyễn Quân Chính và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cho biết: vấn đề về môi trường, nhà đầu tư là người trực tiếp cam kết và thực hiện đảm bảo môi trường; Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định và ra quyết định phê duyệt; nếu dự án nào vi phạm lập tức cho ngừng triển khai và đóng cửa nhà máy. Dự án tái định cư cho các hộ dân trong Khu Kinh tế Đông Nam sẽ được áp dụng theo các quy định chung của tỉnh; sau Tết Nguyên đán năm 2018 bắt đầu triển khai dự án.

Về dự án trồng cây Mắc ca, đây là dự án FDI 100% vốn nước ngoài, quá trình kiểm tra thực tế, giải phóng mặt bằng và giao đất có nhiều khó khăn. Hiện nay, về cơ bản đã giao đất cho doanh nghiệp triển khai dự án, riêng một số diện tích đất bị vướng mắc, địa phương và ngành liên quan phải tính toán phương án xử lý phù hợp.  Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Quân Chính và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp những vấn đề quan tâm của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã đăng tải thông tin kịp thời, không chỉ động viên, tuyên truyền mà còn giúp phát hiện những hạn chế để có hướng khắc phục. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí luôn đồng hành cùng với quá trình xây dựng phát triển KT-XH tỉnh nhà.


Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi họp báo

                                          Tin, ảnh: PHƯƠNG NAM 

Lần xem: 3927  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị Giao ban báo chí tháng 7 và 8/2018
  Thống nhất tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Triệu Phong
  Huyện Triệu Phong: Phát động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2018 và triển khai kế hoạch xây dựng tủ sách lớp học
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 1 và 2 năm 2018: Báo chí có vai trò quan trọng trong việc phản ánh các hoạt động của tỉnh
  Tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018
  Ban hành Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12/2017 và tổng kết công tác báo chí năm 2017
  UBND tỉnh Quảng Trị họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018