Tin tức - Sự kiện > Thông tin-Báo chí-Xuất bản > Nội dung chi tiết BC XB
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Phát động cuộc thi báo chí viết tuyên truyền về phòng chống ma túy năm 2010 – 2011 trên báo in và báo điện tử

Ngày cập nhật: 12/01/2012 4:08:10 CH

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy; huy động sự tham gia rộng rãi của các cấp, các ngành, các đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc phòng ngừa, phát hiện, khai báo, tố giác, đấu tranh với tệ nạn ma túy, giảm số người nghiện mới, giúp đỡ những người nghiện thực hiện việc cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng, ngày 11/11/2011, Cục Báo chí Bộ TT&TT phối hợp với Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) và Văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm và ma túy (Bộ Công an) tổ chức Cuộc thi “Báo chí viết tuyên truyền về phòng chống ma túy năm 2010 – 2011 tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du – Hà Nội. Thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy và kiểm soát ma túy đã được đẩy mạnh, triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở về tính chất nguy hiểm của tệ nạn ma túy cũng như vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống và kiểm soát ma túy đặc biệt là ở cấp cơ sở đã được nâng cao. Từ nhận thức này, phong trào phòng, chống ma túy đã được triển khai rộng khắp, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và toàn thể nhân dân. Hàng loạt các câu lạc bộ sinh hoạt tại các cơ sở, các trung tâm chăm sóc người cai nghiện tại cộng đồng đã được thành lập và phát triển nhằm tích cực vận động, giúp đỡ người lầm lỡ, góp phần kiềm chế, làm giảm tốc độ gia tăng tệ nạn ma túy ở nước ta. Công tác phòng, chống ma túy đang đòi hỏi sự nỗ lực và phối hợp của các cấp, các ngành cùng với việc huy động toàn dân tham gia. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân tham gia phòng, chống ma túy qua các phương tiện thông tin đại chúng là rất quan trọng và cần thiết.

 

Các tác phẩm dự thi tập trung vào việc phản ánh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống ma túy; huy động sự tham gia rộng rãi của các cấp, các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc phòng ngừa, phát hiện, khai báo, tố giác, đấu tranh với tệ nạn ma túy, giảm số người nghiện mới, tái nghiện và giúp đỡ người bệnh cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó góp phần giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống ma túy. Phản ánh phát hiện, nêu gương những điển hình cai nghiện thành công được gia đình, cộng đồng, xã hội giúp đỡ có công ăn việc làm ổn định và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Tuyên truyền, các mô hình cai nghiện tại gia đình, cộng đồng có hiệu quả. Nêu gương các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác giúp đỡ người nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng và phòng, chống ma túy.

Các tác phẩm tham gia dự thi là tác phẩm đã được các cơ quan thông tin báo chí đăng lại trong thời gian kể từ ngày 01/01/2010 đến 20/12/2011. Tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí… thuộc các loại hình báo chí in và báo điện tử. Riêng về loại hình báo phát thanh và báo hình, năm 2012 Bộ TT&TT sẽ có 01 cuộc Liên hoan riêng.

Dự kiến sẽ có 02 giải nhất trị giá 10 triệu đồng mỗi giải; 02 giải nhì trị giá 7 triệu đồng mỗi giải; 06 giải ba trị giá 5 triệu đồng mỗi giải; 10 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng mỗi giải và giải cho các đơn vị và tác giả có nhiều tác phẩm dự thi. Các tác phẩm đạt giải được Ban Tổ chức trao cho các tác giả kèm theo Giấy chứng nhận. Thời gian diễn ra chương trình sẽ tính từ sau ngày phát động đến ngày 25/12/2011 tính theo dấu bưu điện với những tác phẩm gửi qua đường bưu điện. Địa chỉ nhận tác phẩm và mọi thông tin liên hệ: Văn phòng Cục Báo chí, số 50 Thi Sách – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Điện thoại 0439336295; 0912030757; ndbang@mic.gov.vn .

Theo MIC

Lần xem: 1086  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Huyện Triệu Phong: Phát động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2018 và triển khai kế hoạch xây dựng tủ sách lớp học
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 1 và 2 năm 2018: Báo chí có vai trò quan trọng trong việc phản ánh các hoạt động của tỉnh
  Tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018
  Ban hành Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12/2017 và tổng kết công tác báo chí năm 2017
  UBND tỉnh Quảng Trị họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018
  Ban hành Kế hoạch thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị năm 2018
  UBND tỉnh ban hành Quy chế Giải báo chí tỉnh Quảng Trị