Tin tức - Sự kiện > Thông tin-Báo chí-Xuất bản > Nội dung chi tiết BC XB
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn và các ngày lễ lớn năm 2017

Ngày cập nhật: 06/04/2017 9:18:05 SA

Chiều ngày 30/3/2017, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 tỉnh Quảng Trị tổ chức Họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên báo chí nhằm thông tin một số nội dung tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn 07/4 (1907-2017) và các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017. Tham dự buổi Họp báo có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở: Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các cơ quan báo chí của địa phương; văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương và các tỉnh, thành đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi Họp báo, Ban Tổ chức đã trình bày về kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017. Đối với kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, cùng với việc phát động cuộc thi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn, cuộc thi tìm hiểu và sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn, từ nay đến ngày 7/4 sẽ có các hoạt động chính như Lễ dâng hương, Lễ dâng hoa, đặc biệt, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học về đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Hà Nội.

Cùng với kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, từ nay đến cuối năm, trên địa bàn sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, 70 năm ngày thương binh liệt sĩ. Trong đó có những điểm nhấn nổi bật đó là Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông, Giải đua thuyền truyền thống, chương trình nghệ thuật Ký ức những dòng sông, cuộc đua xe đạp về nguồn, chương trình giao lưu tọa đàm bản anh hùng ca bất tử, cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ và 45 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị.

Trong thời gian cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2017, một loạt các hoạt động quan trọng đã diễn ra như cuộc thi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn, sưu tầm các tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn, hội thảo khoa học về Tổng Bí thư Lê Duẩn… Lễ kỷ niệm chính thức sẽ diễn ra vào ngày 7/4 với các hoạt động chính: Lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn tại làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong; Lễ dâng hoa tại Công viên Lê Duẩn ở TP. Đông Hà; Lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc biệt tại Trung tâm Văn hóa tỉnh với sự tham gia của các nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Lễ chính được Đài Truyền hình VTV truyền hình trực tiếp cả nước.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, thông qua tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của các ngày kỷ niệm lịch sử trọng đại của quê hương, đất nước. Đồng thời là dịp để tôn vinh các giá trị truyền thống và cách mạng của dân tộc, qua đó giáo dục, bồi dưỡng và phát huy hơn nữa lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền một cách cụ thể. Các phóng viên, biên tập viên trên cơ sở nắm bắt kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 của UBND tỉnh Quảng Trị để chủ động viết tin bài, thực hiện phóng sự về các sự kiện có chất lượng. 

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi Họp báo.
 Ảnh Thanh Tùng

Phương Nam


Lần xem: 31302  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị Giao ban báo chí tháng 7 và 8/2018
  Thống nhất tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Triệu Phong
  Huyện Triệu Phong: Phát động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2018 và triển khai kế hoạch xây dựng tủ sách lớp học
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 1 và 2 năm 2018: Báo chí có vai trò quan trọng trong việc phản ánh các hoạt động của tỉnh
  Tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018
  Ban hành Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12/2017 và tổng kết công tác báo chí năm 2017
  UBND tỉnh Quảng Trị họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018