Tin tức - Sự kiện > Thông tin-Báo chí-Xuất bản > Nội dung chi tiết BC XB
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

UBND tỉnh Quảng Trị: Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016 và gặp mặt các nhà báo nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày cập nhật: 22/06/2016 8:51:21 SA

Ngày 20/6/2016, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016 và gặp mặt các nhà báo trên địa bàn nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2016). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh và một số sở, ban, ngành cùng các cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, cơ quan đại diện, phóng viên thường trú báo chí Trung ương và các tỉnh, thành đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.


               Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Họp báo. (Ảnh: QN)

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin một số nội dung về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016 của tỉnh nhà. 6 tháng đầu năm 2016, kinh tế-xã hội của địa phương chịu nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự chỉ đạo, điều hành sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nên hầu hết các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đều đạt được những kết quả tích cực. Hiện tượng hải sản chết bất thường đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân trong tỉnh, nhất là nhân dân vùng biển, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động dịch vụ, du lịch ven biển, dịch vụ hậu cần nghề cá, nuôi trồng thủy sản... Trước tình hình cấp bách trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã kịp thời phân bổ 300 tấn gạo để hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường tại các xã ven biển trên địa bàn tỉnh, đảm bảo không để nhân dân bị thiếu đói, giúp nhân dân ổn định tư tưởng vượt qua khó khăn. Tỉnh đã phối hợp, tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; triển khai xây dựng Khu kinh tế Đông Nam bước đầu đạt kết quả... Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, UBND tỉnh tập trung cho công tác xúc tiến đầu tư với các nhà đầu tư chiến lược và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư; chỉ đạo triển khai sản xuất vụ hè thu; phát triển rừng trồng và công nghiệp chế biến gỗ rừng trồng; triển khai công tác chuẩn bị kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn; thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cùng một số nội dung quan trọng khác. 

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến những người làm báo trên địa bàn lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục đổi mới cả về nội dung và hình thức tuyên truyền để phục vụ tốt nhu cầu thông tin của xã hội và đóng góp quan trọng hơn vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương. 

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong 6 tháng đầu năm 2016 cùng một số vấn đề liên quan đến nhiệm vụ này trong những tháng còn lại của năm 2016. 

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, một số phóng viên trên địa bàn tỉnh đã phát biểu ý kiến trao đổi về một số vấn đề liên quan đến công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian qua; việc cung cấp thông tin của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương cho các cơ quan báo chí...

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao các giải báo chí do Trung ương tổ chức, gồm nhóm tác giả Lâm Chí Công và Lâm Hưng Thơ (Báo Lao Động) đạt giải B Giải báo chí Quốc gia lần thứ 10 năm 2015 với tác phẩm “Tuần tra biển khống “rút ruột” nhà nước hàng tỷ đồng”; tác giả Trương Quang Hiệp (Báo Quảng Trị) với tác phẩm “Nắng ở trong lòng” đạt giải 3 giải báo chí toàn quốc về thông tin đối ngoại do Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp tổ chức; nhóm tác giả Hải Anh (Đài PT-TH tỉnh) với tác phẩm “Chương trình phát thanh trực tiếp dân chấm điểm chính quyền” đạt Huy chương bạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc.


                 Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao các giải báo chí do Trung ương tổ chức. (Ảnh: Lệ Thủy)

                                                                                Tin: QN

Lần xem: 3317  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Huyện Triệu Phong: Phát động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2018 và triển khai kế hoạch xây dựng tủ sách lớp học
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 1 và 2 năm 2018: Báo chí có vai trò quan trọng trong việc phản ánh các hoạt động của tỉnh
  Tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018
  Ban hành Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12/2017 và tổng kết công tác báo chí năm 2017
  UBND tỉnh Quảng Trị họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018
  Ban hành Kế hoạch thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị năm 2018
  UBND tỉnh ban hành Quy chế Giải báo chí tỉnh Quảng Trị