Tin tức - Sự kiện > Thông tin-Báo chí-Xuất bản > Nội dung chi tiết BC XB
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Hội nghị tổng kết thực hiện “Ngày Sách Việt Nam 21/4” tại tỉnh Quảng Trị năm 2015

Ngày cập nhật: 13/05/2015 3:29:21 CH

Thực hiện Kế hoạch số 524/KH-UBND ngày 11/02/2015 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch Tổ chức “Ngày Sách Việt Nam 21/4” tại tỉnh Quảng Trị năm 2015; Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức các hoạt động thực hiện “Ngày Sách Việt Nam 21/4” tại tỉnh Quảng Trị. Để đánh giá các hoạt động, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức “Ngày Sách Việt Nam 21/4” trong những năm tiếp theo, ngày 12/5/2015, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động thực hiện “Ngày Sách Việt Nam 21/4” tại tỉnh Quảng Trị năm 2015.

Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, các phòng liên quan của Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; đại diện các cơ sở in, cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trình bày Báo cáo Tổng kết các hoạt động thực hiện Ngày Sách Việt Nam 21/4 tại tỉnh Quảng Trị năm 2015. Theo Báo cáo đánh giá, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai tốt Kế hoạch của UBND tỉnh đã ban hành để thực hiện “Ngày Sách Việt Nam 21/4” tại tỉnh Quảng Trị như: Ban hành Kế hoạch số 163/KH-STTTT-TVTQT ngày 30/3/2015 về Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2015 giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Thư viện tỉnh Quảng Trị; vận động các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện cung cấp cho Sở Thông tin và Truyền thông về nguồn sách để tặng và trưng bày tại buổi triển lãm sách năm 2015; đề nghị UBND phường Đông Lương và Công an phường Đông Lương, thành phố Đông Hà hỗ trợ lực lượng bảo vệ, đảm bảo trật tự trong những ngày diễn ra Chương trình giới thiệu tác phẩm và Triển lãm sách năm 2015; đề nghị các Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố giới thiệu các điển hình về tủ sách gia đình, dòng họ tiêu biểu hưởng ứng các hoạt động Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Trị…

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Thư viện tỉnh tổ chức buổi giới thiệu tác phẩm “Người tù thông minh” của tác giả Nhất Lâm viết về nhà thơ Vĩnh Mai, nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, phụ trách báo “Tiếng vang”, cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Buổi giới thiệu thu hút gần 200 đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, UBND huyện Triệu Phong và học sinh một số trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 và triển lãm sách năm 2015 tại Thư viện tỉnh.

Hội nghị đã được nghe một số tham luận về những vấn đề liên quan trực tiếp đến hoạt động thực hiện “Ngày Sách Việt Nam 21/4” tại tỉnh Quảng Trị năm 2015. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận, nghe ý kiến góp ý xây dựng cho việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng giấy khen cho 05 tập thể gồm: Phòng Quản lý Báo chí và Xuất bản; Văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông; Thư viện tỉnh; Cơ sở phát hành Minh Lài; Công ty Phát hành sách và Thiết bị trường học Quảng Trị và Công ty Cổ phần in và Dịch vụ Hỗ trợ giáo dục Quảng Trị đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tổ chức thành công “Ngày Sách Việt Nam 21/4” tại tỉnh Quảng Trị năm 2015.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã hoan nghênh, biểu dương các đơn vị đã có những đóng góp về cả tinh thần lẫn vật chất để Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công các hoạt động thực hiện “Ngày Sách Việt Nam 21/4” lần thứ nhất tại tỉnh Quảng Trị. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù đây là năm đầu tiên tổ chức nhưng tỉnh Quảng Trị đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động được một số cơ sở in, cơ sở phát hành, cá nhân... ủng hộ, thực hiện tốt “Ngày Sách Việt Nam 21/4”; làm tiền đề quan trọng để tổ chức vào những năm tiếp theo.

                                                                   Lệ Thủy

Lần xem: 1302  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Huyện Triệu Phong: Phát động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam 21/4” năm 2018 và triển khai kế hoạch xây dựng tủ sách lớp học
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 1 và 2 năm 2018: Báo chí có vai trò quan trọng trong việc phản ánh các hoạt động của tỉnh
  Tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018
  Ban hành Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018
  Hội nghị giao ban báo chí tháng 11, 12/2017 và tổng kết công tác báo chí năm 2017
  UBND tỉnh Quảng Trị họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018
  Ban hành Kế hoạch thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị năm 2018
  UBND tỉnh ban hành Quy chế Giải báo chí tỉnh Quảng Trị