Hỗ trợ kỹ thuật > Công nghệ - Sản phẩm > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

MegaMeeting phục vụ hội nghị giao ban trực tuyến Bộ Thông tin và Truyền thông

Ngày cập nhật: 28/03/2012 1:32:40 CH

Dịch vụ hội nghị truyền hình tương tác đa phương tiện MegaMeeting do Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC cung cấp thử nghiệm đã vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn là phương tiện kết nối liên lạc của buổi họp giao ban tổng kết 6 tháng đầu năm 2009 diễn ra sáng nay, 25/6.

Chủ trì buổi “Giao ban 6 tháng đầu năm 2009” là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, ngoài ra có các Thứ trưởng, cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, các Trung tâm và 63 Sở thông tin và Truyền thông trên cả nước cùng tham gia. 

MegaMeeting đã kết nối giữa văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông với 65 đầu cầu là các Sở thông tin và Truyền thông, các văn phòng đại diện Bộ tại 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

Là dịch vụ hội nghị truyền hình tương tác đa phương tiện, MegaMeeting đã tận dụng các thiết bị như tai nghe, máy tính, và đường mạng ADSL sẵn có tại các sở (không phải đâu tư thêm bất kỳ một khoản nào), kết nối với văn Phòng Bộ Thông tin và Truyền thông một cách dễ dàng, nghe được, nhìn được các hình ảnh đầu cầu Bộ và các tỉnh trên hệ thống.

Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, dịch vụ Hội nghị truyền hình tương tác MegaMeeting triển khai thử nghiệm bước đầu cho Bộ đã đạt được thành công nhất định. Cho dù trong khoảng thời gian khá ngắn (chưa đến 10 ngày) với các thiết bị sẵn có tại các sở và văn phòng Bộ, công ty VDC và Công ty Cổ phần quốc tế SunIvy đã kết nối trực tuyến cho Bộ với 63 Sở trên cả nước, các sở đã nghe và nhìn được hình ảnh chỉ đạo của Bộ trưởng với các Sở trên cả nước. Thay mặt Lãnh đạo Bộ cảm ơn VDC và SunIvy đã có buổi kết nối trực tuyến hôm nay. 

Phát biểu tại buổi “Tổng kết 6 tháng đầu năm 2009” trực tuyến, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp nói: “Bộ Thông tin và Truyền thông phải là đơn vị tổ chức và thúc đẩy ứng dụng dịch vụHội nghị truyền hình tương tác nhằm thúc đẩy phát triển chính phủ điện tử. Bộ yêu cầu các Sở ứng dụng ngay dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến vào công tác điều hành và quản lý, hạn hoàn thành trong vòng 6 tháng cuối năm 2009”.

Với mục tiêu trở thành một dịch vụ tiện ích không thể thiếu trong việc phục vụ triển khai các ứng dụng của mô hình Chính phủ điện tử tương lai, MegaMeeting sẽ được triển khai rộng dãi tại các cơ quan chính phủ, Bộ, sở và các Uỷ ban nhân dân tỉnh thành trên cả nước trong thời gian tới.

 Ngày 16/5/2009, văn phòng Bộ TT&TT đã thông báo Công ty VDC về công tác kết nối trực tuyến phục vụ buổi họp “Tổng kết 6 tháng đầu năm 2009” trực tuyến cho văn phòng Bộ với 63 Sở thông tin và truyền thông trên cả nước và 3 văn phòng đại diện tại 3 miền. Ngay sau khi nhận được thông báo, Công ty VDC kết hợp với Công ty Cổ phần quốc tế SunIvy triển khai cài đặt phần mềm và hướng dẫn các Sở sử dụng hệ thống MegaMeeting qua email và điện thoại. 

Trong vòng chưa đầy 10 ngày, với hệ thống trang thiết bị sẵn có của các Sở, các văn phòng đại diện của Bộ (thiết bị sẵn có như tai nghe, webcam, đường mạng ADSL….) đã kết nối trực tuyến với Bộ, tham gia đóng góp ý kiến về công tác triển khai trong năm 2009 với Lãnh đạo Bộ. Trong đó các ý kiến đóng góp tích cực nhất của Sở Thông tin và Truyền thông: TP Hồ chí Minh, Đà Nẵng, Điện Biên và Nghệ An.

 

Thuỷ Nguyên - VnMedia

Lần xem: 951  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  MegaMeeting phục vụ hội nghị giao ban trực tuyến Bộ Thông tin và Truyền thông
  Lenovo công bố MTXT IdeaPad và máy tính để bàn IdeaCentre mới
  Công ty trong nước đầu tiên sản xuất Firewall tích hợp
  Ra mắt bản thử nghiệm của OpenOffice.org 3.0