Hỗ trợ kỹ thuật > Công nghệ - Sản phẩm > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Ra mắt bản thử nghiệm của OpenOffice.org 3.0

Ngày cập nhật: 28/03/2012 1:32:03 CH

(Vnmedia) Phiên bản beta của gói ứng dụng văn phòng nguồn mở OpenOffice.org 3.0 vừa được công bố để người dùng thử nghiệm và đánh giá.

OpenOffice.org 3.0 sẽ hỗ trợ chuẩn OpenDocument Format (ODF) 1.2 sắp ra mới, và có thể mở được các tệp tin như .doc, .xls và .ppt được tạo ra bởi Microsoft Office 2007 hoặc Office 2008 (dành cho máy Mac). Đây là phiên bản OpenOffice đầu tiên chạy trên Mac OS X mà không cần tới X11.

Phần mềm OpenOffice.org 3.0 miễn phí được tích hợp tính năng nâng cấp "Start Centre" với các biểu tượng mới và không gian điều khiển rộng rãi hơn trên thanh trạng thái.

Ngoài ra, người dùng ứng dụng Calc cũng có thể chia sẻ bảng làm việc với người khác, và số cột của mỗi bảng tính được tăng lên 1.024 cột. Ứng dụng Writer cũng được trang bị tính năng ghi chú cải tiến và có thể hiển thị nhiều trang khi chỉnh sửa. Chương trình Chart cũng được nâng cấp với tính năng "crop" được cải tiến trong Draw và Impress.

Phiên bản beta OpenOffice.org 3.0 chạy trên PC Windows, Linux, Mac OS X và OpenSolaris, và có thể download miễn phí tại đây. Bản chính thức dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới.

Văn Hân - (PCadvisor)

Lần xem: 874  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  MegaMeeting phục vụ hội nghị giao ban trực tuyến Bộ Thông tin và Truyền thông
  Lenovo công bố MTXT IdeaPad và máy tính để bàn IdeaCentre mới
  Công ty trong nước đầu tiên sản xuất Firewall tích hợp
  Ra mắt bản thử nghiệm của OpenOffice.org 3.0