Đảng - Đoàn thể > Đoàn thanh niên > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Lễ ra mắt quỹ học bổng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Quảng Trị

Ngày cập nhật: 28/03/2012 2:20:38 CH

Được sự cho phép của cấp uỷ, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 22/5/2010 tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra lễ Ra mắt Quỹ học bỗng Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Quảng Trị. Đến dự Lễ ra mắt có Ông Nguyễn Văn Tường Bí thư Chi Bộ-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyêng thông, Ông Nguyễn Văn Minh-Phó Giám đốc Viễn thông Quảng Trị, Ông Nguyễn Minh Luận Phó Giám đốc Trung tâm viễn thông điện lực Quảng Trị, đ/c Nguyễn Thị Thu Hà-Uỷ viên Ban Thường Vụ Tỉnh Đoàn-Phó Bí thư tỉnh Đoàn, đ/c Phạm Thị Thu Hà-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn-Bí thư Thành Đoàn thàn phố Đông Hà, Ban Chấp Hành các cơ sở đoàn của các doanh nghiệp bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và truyền thông.

Quỹ học bỗng Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Quảng Trị được sự đóng góp của 5 Cơ sở đoàn gồm: Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn Cơ sở Viễn thông Quảng Trị, Chi Đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel Chi nhánh Quảng Trị, Chi đoàn Bưu điện tỉnh, Đoàn Cơ sở Điện lực Quảng Trị.

Nhằm mục đích động viên, giúp đỡ, hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập cao, khích lệ tinh thần học tập của những em gặp hoàn cảnh khó khăn cũng như những em có điều kiện, tạo thành phong trào rộng khắp trong toàn tỉnh hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đi học.

Đối tượng để là các em học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập cao. Theo kế hoạch năm học 2009-2010 Quỹ học bỗng sẽ trao 12 suất, mỗi suất trị giá 900000 đồng, cho 3 trường gồm: Trường cấp 3 Cửa Tùng, Trường cấp 2 Gio Hải, Trường cấp 2 Triệu An.

Mặc dù Quỹ mới ra mắt và số tiền được đóng góp chưa nhiều nhưng nó mang một ý nghĩa rất lớn mà các đoàn viên thanh niên ngành BCVT và CNTT thể hiện đối với  lứa tuổi thanh niên, thiếu niên, nhi đồng nhi và xã hội.

Quỹ học bỗng ra đời càng ý nghĩa hơn khi cả nước triển khai Chỉ thị số 1408/CT-TTg, ngày 1/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ  về tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, và UBND tỉnh có Kế hoạch số 805/KH-UBND tỉnh, ngày 7/4/2010 triển khai thực Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn tỉnh năm 2010 (từ ngày 15/5-30/6/2010) và càng ý nghĩa hơn khi cả nước kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ngày tháng này toàn Đảng, toàn dân đang triển khai tích cực cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với sự quan tâm sâu sắc của mình với việc học tập của các cháu học sinh, Bác đã kêu gọi toàn Đảng, toàn dân chăm lo cho các em thanh thiếu niên là: “Vì tương lai con em ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải có quyết tâm chăm sóc, giáo dục các cháu bé cho tốt”. và Bác nói về tầm quan trọng của việc học hành của các cháu thiếu niên: “Non sông Việt nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, Lãnh đạo Sở thông tin và Truyền thông và Lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh biểu dương sáng kiến của tuổi trẻ ngành trong việc thành lập Quỹ học bỗng, cho rằng đây là việc làm rất ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong lĩnh vực BCVT và CNTT với các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Các đòng chí Lãnh đạo các đơn vị cũng hứa sẽ ủng hộ về tinh thần, vật chất cho Quỹ học bỗng để Quỹ ngày càng lớn và hỗ trợ cho nhiều về đối tượng và số lượng cũng như giá trị của mỗi suất học bỗng ngày càng tăng.

Quang Vượng

Lần xem: 846  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Lễ ra mắt quỹ học bổng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Quảng Trị
  Chi đoàn sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị thăm và tặng quà cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt s
  Đại hội Chi Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2012 -2014
  Giải bóng đá thanh niên ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất năm 2011