Đảng - Đoàn thể > Đoàn thanh niên > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Chi đoàn sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị thăm và tặng quà cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt s

Ngày cập nhật: 28/03/2012 2:20:54 CH

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, ngày 26/7/2011, Chi Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổ chức thăm và tặng quà cho hai bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt và mẹ Trần Thị Thình có chồng và con nguyên là cán bộ trong ngành Bưu chính Viễn thông đã hy sinh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Mẹ Nguyễn Thị Nguyệt sinh năm 1918, năm nay đã 93 tuổi, ở xã Triệu Lương (nay là phường Đông Lương), thành phố Đông Hà. Mẹ từng là du kích tham gia tiếp tế lương thực hàng hóa và muôi dưỡng bệnh binh. Chồng của mẹ là liệt sĩ Dương Hổ, Trạm phó giao bưu tỉnh hy sinh ngày 23/6/1963. Hai con của mẹ là Dương Thị Chim và Dương Bá Trì cũng đã anh dũng hy sinh. Mẹ vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, hạng Ba và phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng vào năm 1994. Mẹ đã mất tháng 12 (âm lịch) năm 2010.

Mẹ Trần Thị Thình sinh năm 1914, năm nay đã 79 tuổi, ở xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, gia đình mẹ là cơ sở nuối giấu bộ đội kháng chiến. Chỉ trong một thời gian ngắn từ năm 1965-1969, ba người con thân yêu của mẹ đã anh dũng hy sinh. Đặc biệt trong đó có người con thứ 6 của mẹ là Trương Bảo mới lên 12 tuổi đã tham gia hoạt động làm đội trưởng đội thiếu niên tiền phong tại địa phương. Năm 1968 theo yêu cầu của Huyện ủy Triệu Phong, anh Trương Bảo nhận nhiệm vụ làm giao liên. Trong một đêm đi công tác với đồng chí Trần Thị Lịch thì bị địch phục kích, anh đã anh dũng chiến đấu và thủ tiêu toàn bộ tài liệu và anh dũng hy sinh khi vừa tròn 16 tuổi. Mẹ Trần Thị Thình vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba, Huân chương Độc lập hạng Ba và được phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thăm hỏi, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa của đoàn viên thanh niên ngành Thông tin và Truyền thông nói chung, Sở Thông tin và Truyền thông nói riêng trong nhiều năm qua nhằm thể hiện lòng biết ơn của thế hệ hôm nay đối với lớp cha anh đi trước.

Lệ Thủy

Lần xem: 807  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Lễ ra mắt quỹ học bổng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Quảng Trị
  Chi đoàn sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị thăm và tặng quà cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt s
  Đại hội Chi Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2012 -2014
  Giải bóng đá thanh niên ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất năm 2011