Tin tức - Sự kiện > Công nghiệp điện tử > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày cập nhật: 28/03/2012 2:09:29 CH

Thực hiện chủ trương của Tỉnh uỷ về triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân nhận một địa chỉ nhân đạo”, ngày 30 tháng 6 năm 2009 chi bộ Sở thông tin Truyền thông đã ra Nghị quyết giao cho Công đoàn Sở tổ chức thực hiện.

Công đoàn cơ sở Sở TT&TT đã phát động công chức , viên chức lao động tiết kiệm chi tiêu, tự nguyện đóng  góp xây dựng Quỹ nhân đạo. Được sự hưởng ứng mạnh mẽ của công chức, viên chức lao động Sở Thông tin và Truyền thông ;Chiều ngày 10 tháng 7 năm 2009 Sở đã tổ chức nhận đỡ đầu cho cháu Nguyễn Đức Quang Nhật trong 5 năm, ở khu phố 2, thị trấn Gio Linh mô côi cả cha lẫn mẹ.

Đi cùng với đoàn chúng tôi có chị Lệ, Phó trưởng phòng Lao động –Thương binh và xã hội huyện Gio Linh, chị cho chúng tôi biết bố cháu Nhật đã qua đời cách đây 7 năm trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc, để lại cho chị Võ Thị Chi 4 đứa con thơ dại, đứa đầu bị bại liệt. Gồng gánh gia đình được 7 năm thì chị Chi cũng lâm bệnh nặng qua đời cách đây hơn 1 tháng. Nhìn bàn thờ đang nghi ngút khói hương, những vành khăn trắng trên đầu những trẻ thơ ngây ngô đang ở tuổi ăn, tuổi ngủ, chưa biết nỗi đau mất cha, mất mẹ là gì, chỉ thấy nổi đau đó hằn lên khuôn mặt khắc khổ của bà ngoại đã gần 80 tuổi giờ phải lo cho đàn cháu không nơi nương tựa, chúng tôi ai cũng thấy bùi ngùi xúc động. Thay mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đồng chí Nguyễn Văn Tường, Phó Giám đốc Sở đã trao giấy chứng nhận, quà và số tiền đỡ đầu 200.000 đồng/tháng cho cháu và căn dặn các cháu sử dụng đồng tiền vào mục đích cho cuộc sống và học tập, động viên các cháu vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt để khỏi phụ lòng của các cô các chú.

Rời nhà các cháu chúng tôi một người mỗi tâm trạng ,nhưng ai cũng nghỉ rằng đây là một chủ trương rất đúng đắn của Đảng và Nhà nước ,đã kịp thời chia sẽ đón nhận những mảnh đời bất hạnh để giúp cho các cháu vượt qua khó khăn của hoàn cảnh hoà nhập vào cuộc sống, đặc biệt là trẻ em đang độ tuổi học tập để sau này các cháu trở thành người có ích cho xã hội. Đây cũng là một hành động có ý nghĩa của Sở Thông tin và Truyền thông nhằm tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

Nguyễn Thị Huyền

Lần xem: 1042  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 của Phụ nữ Sở Thông tin và Truyền thông
  Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị
  Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022
  Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông
  Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thi nấu ăn nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2017
  Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức vui Tết Trung thu năm 2015
  CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 (1930-2014)
  Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ III, nhiệm kỳ 2012-2015
  Sở Bưu chính, Viễn thông tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa hai Bà Trưng