Tin tức - Sự kiện > Bưu chính viễn thông > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Hướng dẫn điều tra, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo được hưởng đầu thu truyền hình kỹ thuật số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Ngày cập nhật: 29/09/2017 10:28:59 SA

Ngày 28/9/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; hướng dẫn điều tra, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo được hưởng đầu thu truyền hình kỹ thuật số theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 theo Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

          Theo Đề án, điều kiện hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số là đang sử dụng máy thu hình công nghệ tương tự chưa tích hợp tính năng thu truyền hình số theo chuẩn DVB-T2, chưa có đầu thu truyền hình số DVB-T2, chưa sử dụng bất kỳ một trong các phương thức truyền hình trả tiền như truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, truyền hình Internet (IPTV) trong thời gian triển khai hỗ trợ tại địa phương. Mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận một lần gồm 01 đầu thu truyền hình số mặt đất hoặc vệ tinh kèm theo ăng ten thu phù hợp cùng với dây cáp nối có độ dài tối đa 15 m (đối với chế độ thu ngoài trời), được lắp đặt hoàn chỉnh và bảo hành ít nhất 12 tháng tính từ ngày hộ gia đình nhận bàn giao đầu thu truyền hình số.

Mục tiêu của tỉnh Quảng Trị, đến năm 2018, phủ sóng truyền hình số mặt đất để truyền dẫn các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị tới trên 70% dân cư. Đảm bảo 100% các hộ gia đình có máy thu truyền hình trong toàn tỉnh xem được truyền hình số bằng các phương thức khác nhau; trong đó truyền hình số mặt đất chiếm trên 50% các phương thức truyền hình. Từ năm 2019 đến năm 2020, 100% số hộ gia đình có máy thu truyền hình xem được truyền hình số, trong đó truyền hình số mặt đất chiếm khoảng 55% các phương thức truyền hình. Đảm bảo các dịch vụ truyền hình đa dạng, phong phú, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và thu nhập của người dân.

Có thể nói, việc hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Đề án số hóa truyền hình đảm bảo các hộ dân được tiếp cận thông tin tuyên truyền thiết yếu, giúp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh của Đảng và Nhà nước.


Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

Bài và ảnh: LỆ HẰNG

Lần xem: 306  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tập huấn triển khai nhiệm vụ số hóa truyền hình mặt đất năm 2018
  Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 về lĩnh vực bưu chính, viễn thông
  Lắp đặt wifi công cộng miễn phí phục vụ người dân đón Tết Mậu Tuất năm 2018
  Đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
  Chỉnh trang cáp thông tin tại thành phố Đông Hà đón xuân Mậu Tuất
  Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (2018) tại Quảng Trị
  Kế hoạch chuyển đổi kênh tần số truyền hình mặt đất băng tần UHF (470-806) MHZ giai đoạn 2018-2020
  Quảng Trị phổ biến thông tin về thiết bị đầu thu truyền hình số mặt đất và máy thu hình chuẩn DVB-T2
  Quảng Trị thực hiện phương án nhắn tin (SMS) phục vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn