Tin tức - Sự kiện > Bưu chính viễn thông > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Ký cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối

Ngày cập nhật: 21/12/2016 2:00:59 CH

        Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Thông báo số 185/TB-VPCP ngày 19/7/2016 của Văn phòng Chính phủ về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối; Công văn số 3992/BTTTT-TTra ngày 11/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc Thanh tra việc kích hoạt khuyến mại thuê bao không đúng quy định; ngày 19/12/2016, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã tổ chức ký cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối đối với các doanh nghiệp Viễn thông đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi lễ đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Công an tỉnh, Ban Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: Viễn thông Quảng Trị, Viettel Quảng Trị, Mobifone Quảng Trị,Trung tâm thông tin di động Vietnamobile Khu vực 2, Công ty cổ phần viễn thông di động Toàn cầu (Gtel Mobile) - Chi nhánh Đà Nẵng và các phóng viên: Báo Quảng Trị và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Trị tham gia và đưa tin.

       Vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác là hệ lụy của cả một quá trình dài các doanh nghiệp đã không thực hiện chặt chẽ những quy định của nhà nước. Nếu tiếp tục để tình trạng SIM rác, tin nhắn rác tràn lan như hiện nay càng gây thêm những hệ lụy cho cả khách hàng và các nhà mạng. Sở TT&TT Quảng Trị tổ chức để các doanh nghiệp viễn thông đóng trên địa bàn ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối là một biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng SIM rác trên thị trường. Cam kết này sẽ tác động tới nhiều người dùng, hướng tới mục tiêu các quy định của cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện một cách tốt nhất, góp phần giữ vững trật tự, kỷ cương trên lĩnh vực này. Việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn là doanh nghiệp đang thực hiện chủ trương lớn, góp phần vào sự phát triển ổn định của đất nước.

       Xác định tầm quan trọng của việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn đã thống nhất và ký vào biên bản cam kết với các nội dung: Tất cả các SIM thuê bao (KIT) kích hoạt hòa mạng mới từ 01/11/2016 lưu thông trên thị trường (trên tất cả các kênh phân phối) đều là KIT 0 đồng, không có tiền và lưu lượng trong bất kỳ tài khoản nào trước khi nạp thẻ lần đầu theo đúng quy định của Thông tư số 14/2012/TT-BTTTT ngày 12/10/2012 quy định giá cước dịch vụ thông tin di động mặt đất, không áp dụng khuyến mại nạp thẻ lớn hơn 50%, không áp dụng chính sách khuyến khích nạp thẻ, không chiết khấu bán bộ KIT thấp hơn giá thành toàn bộ. Các doanh nghiệp thống nhất các tiêu chí (các Tổng Giám đốc đã cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông) để xác định dấu hiệu SIM kích hoạt sẵn và triển khai các biện pháp xử lý thu hồi SIM theo quy định; sẽ tự rà soát xác định SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối để thực hiện; Tổ chức việc đăng ký lại thông tin thuê bao chỉ được thực hiện tại các cửa hàng giao dịch chính thức của doanh nghiệp thông qua hệ thống đăng ký thông tin thuê bao nội bộ của doanh nghiệp (không đăng ký trên web public) và phải thực hiện đăng ký đủ thông tin theo quy định, bao gồm cả việc upload bắt buộc ảnh CMND; Triển khai các biện pháp phối hợp với các đại lý/điểm bán để có biện pháp xử lý, thu hồi một cách hiệu quả, hoàn thành trước ngày 30/12/2016. Các doanh nghiệp cam kết chịu trách nhiệm và triển khai các biện pháp để đảm bảo tối đa quyền lợi của người sử dụng của kênh phân phối. Định kỳ hàng tuần trước 16h00 ngày thứ 6 các doanh nghiệp gửi báo cáo kết quả thu hồi SIM kích hoạt sẵn (bằng văn bản và thư điện tử) về Sở Thông tin & Truyền thông bao gồm: Tổng số SIM kích hoạt sẵn đã được thu hồi; địa bàn thu hồi; kết quả kiểm tra chéo và sai phạm của các doanh nghiệp (nếu có); các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị và đề xuất (nếu có). Các doanh nghiệp cam kết thực hiện truyền thông rộng rãi trên website, qua SMS và trên phương tiện truyền thông đại chúng về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn. Các doanh nghiệp thống nhất và kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tăng cường tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất khi cần thiết và xử lý nghiêm minh nếu có sai phạm. Các doanh nghiệp viễn thông không bán gói, sản phẩm khuyến mại, cho/tặng sim, khuyến mại thẻ nạp dưới mọi hình thức. Người đứng đầu các doanh nghiệp cam kết chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị về việc thực hiện thu hồi SIM kích hoạt sẵn và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm kích hoạt sẵn SIM thuê bao trả trước.

       Đặc biệt bản cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối là thể hiện sự thống nhất cao về trách nhiệm của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sau khi ký kết./.

                                                           Trần Quang

Lần xem: 745  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tập huấn triển khai nhiệm vụ số hóa truyền hình mặt đất năm 2018
  Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 về lĩnh vực bưu chính, viễn thông
  Lắp đặt wifi công cộng miễn phí phục vụ người dân đón Tết Mậu Tuất năm 2018
  Đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
  Chỉnh trang cáp thông tin tại thành phố Đông Hà đón xuân Mậu Tuất
  Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (2018) tại Quảng Trị
  Kế hoạch chuyển đổi kênh tần số truyền hình mặt đất băng tần UHF (470-806) MHZ giai đoạn 2018-2020
  Quảng Trị phổ biến thông tin về thiết bị đầu thu truyền hình số mặt đất và máy thu hình chuẩn DVB-T2
  Quảng Trị thực hiện phương án nhắn tin (SMS) phục vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn