Tin tức - Sự kiện > Bưu chính viễn thông > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Quảng Trị phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45

Ngày cập nhật: 09/12/2015 2:18:31 CH

Nhằm hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hằng năm dành cho các em học sinh từ 15 tuổi trở xuống do Tổ chức Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức, ngày 07/12/2015, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh, Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 với chủ đề “Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” (Tiếng Anh: Write a letter to your 45-year-old self).

Cùng với học sinh cả nước, đây là lần thứ 26 học sinh Quảng Trị tham dự Cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu: “Chủ đề cuộc thi năm nay được nhận xét là hay, độ mở lớn, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất. Để có được bức thư hay và đạt giải cao trong cuộc thi này, các em phải tìm hiểu thật kỹ về đề tài cuộc thi, quyết định chọn lựa đối tượng gửi và nhận bức thư. Cách viết thư của các em phải thật sáng tạo, không được đi vào lối mòn, viết những gì chưa ai từng viết, viết những gì các em thực sự cảm nhận được từ cuộc sống. Làm được những điều đó, tôi tin chắc các em sẽ thành công. Chúc các em học sinh có những bài thi tốt nhất, bước vào một mùa gặt bội thu UPU lần thứ 45 của Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị. Qua đây, tôi cũng đề nghị các đơn vị đồng tổ chức tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị cơ sở, Ban Giám hiệu các trường trong toàn tỉnh tiếp tục tổ chức lễ phát động cuộc thi ngay tại địa phương và trường mình, hướng dẫn giúp đỡ các em có bài thi tốt nhất”.

Tại lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45, Ban tổ chức đã trao giấy chứng và phần thưởng các tập thể, các nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44. Khen thưởng em Phan Thị Hồng Hải, lớp 9B,Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thị xã Quảng Trị đã đoạt giải khuyến khích cấp quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có em học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong việc tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU; khen thưởng em Lê Thị Ngọc Huyền lớp 5A,Trường Tiểu học Gio Mai, huyện Gio Linh có bài viết tốt; khen thưởng Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thị xã Quảng Trị; Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà đã có nhiều học sinh tham gia viết thư dự thi và thực hiện đúng thể lệ nhiều nhất; khen thưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo các học sinh tham gia viết thư dự thi.

Em Phan Thị Hồng Hải - người nhận giải khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU  

Để Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đạt kết quả tốt đẹp và mang đầy ý nghĩa thiết thực, đòi hỏi hơn nữa sự quan tâm đầu tư, chia sẻ của các cấp, các ngành, đặc biệt là trong các trường học và từ những phụ huynh học sinh, hy vọng trong những cuộc thi lần sau, tỉnh Quảng Trị tiếp tục được xướng lên những cái tên các em học sinh đoạt giải cấp quốc gia, rồi tiếp tục dự thi cấp quốc tế, mang lại niềm tự hào cho quê hương

LỆ HẰNG

Lần xem: 1262  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 về lĩnh vực bưu chính, viễn thông
  Lắp đặt wifi công cộng miễn phí phục vụ người dân đón Tết Mậu Tuất năm 2018
  Đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
  Chỉnh trang cáp thông tin tại thành phố Đông Hà đón xuân Mậu Tuất
  Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (2018) tại Quảng Trị
  Kế hoạch chuyển đổi kênh tần số truyền hình mặt đất băng tần UHF (470-806) MHZ giai đoạn 2018-2020
  Quảng Trị phổ biến thông tin về thiết bị đầu thu truyền hình số mặt đất và máy thu hình chuẩn DVB-T2
  Quảng Trị thực hiện phương án nhắn tin (SMS) phục vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn
  Ký kết thỏa thuận hợp tác và tập huấn kỹ năng tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích