Tin tức - Sự kiện > Bưu chính viễn thông > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện lực tại Đông Hà

Ngày cập nhật: 28/10/2014 2:24:02 CH

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, ngày càng nhiều doanh nghiệp được cấp phép thiết lập hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình cáp……Nhằm đáp ứng nhu cầu về các loại hình dịch vụ thông tin và truyền thông cho người dân, các doanh nghiệp Viễn thông đã thực hiện triển khai kéo, treo cáp thông tin trên các hệ thống cột điện với mật độ “chằng chịt” đã không những làm ảnh hưởng đến an toàn mạng lưới điện, mất mỹ quan đô thị mà còn gây nguy hiểm cho người dân, nhất là trên địa bàn thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

Mặc dù Công ty Điện lực Quảng Trị đã tăng cường công tác kiểm tra tuyến nhưng vẫn không kiểm soát được việc các đơn vị treo mới cáp viễn thông lên cột điện khi chưa có sự đồng ý của Công ty Điện lực và một số đơn vị thường kéo cáp vào thời gian ngoài giờ làm việc, đặc biệt là các tuyến đường nằm trong quy hoạch của tỉnh, nhiều tuyến đường trong thành phố Đông Hà cáp thuê bao viễn thông được treo như mạng nhện, gây mất an toàn và mỹ quan đô thị. Hàng năm, Công ty Điện lực đã tổ chức sắp xếp, chỉnh trang cáp, tuy nhiên, sau khi chỉnh trang các doanh nghiệp viễn thông lại tiếp tục treo cáp và không thực hiện bó chung với bó cáp đã chỉnh trang dẫn đến gần như việc chỉnh trang quay trở lại ban đầu. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn lưới điện chưa được đảm bảo, nhiều lúc nhân viên của các đơn vị viễn thông thi công treo cáp đã vi phạm khoảng cách an toàn có nguy cơ bị phóng điện, không chỉ gây nguy hiểm dẫn đến chết người cho người thi công mà con gây ảnh hưởng đến vấn đề cung cấp điện an toàn trên toàn mạng lưới.

Với vai trò là đơn vị đầu tư và quản lý hệ thống cột điện, trước những nguy cơ này, ngày 15/8/2014, Công ty điện lực Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp “Rà soát công tác treo cáp viễn thông trên cột điện lực” có sự tham gia đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp Viễn thông và Công ty Cổ phần truyền hình cáp - Internet miền Trung nhằm triển khai tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, chấn chỉnh công tác treo cáp thông tin trên cột điện lực.

Sau khi tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệp, từ ngày 15/10/2014 đến ngày 25/10/2014 Công ty Điện lực Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị, các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần truyền hình cáp - Internet miền Trung thực hiện chỉnh trang, bó gọn các tuyến cáp viễn thông dọc tuyến đường Quốc Lộ 1A tại thành phố Đông Hà (từ Cầu Sòng đến cầu Lai Phước). Theo đó, mục đích phải xác định được chủ sở hữu của tất cả các loại cáp viễn thông đang treo chung trên cột điện, loại bỏ tất cả các cáp viễn thông không có chủ sở hữu, dư thừa, treo mắc chung trên cột điện lực sai quy định. Khắc phục dứt điểm tình trạng cáp viễn thông treo không đúng theo quy định, gắn đầy đủ biển nhận diện chủ sở hữu cáp, biển báo độ cao và bó gọn tất cả các loại cáp treo mắc trên cột điện.

Dự kiến đến năm 2015, Công ty Điện lực Quảng Trị sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp Viễn thông, Truyền hình cáp tiếp tục thực hiện các tuyến đường còn lại trong số 7 tuyến đường bắt buộc ngầm hóa tại thành phố Đông Hà và tiến tới sẽ thực hiện trên toàn tỉnh. Với sự nổ lực của Điện lực Quảng Trị và các đơn vị liên quan việc chỉnh trang cáp viễn thông trong thời gian tới sẽ được đưa vào nề nếp, góp phần bảo đảm an toàn mạng lưới điện và đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Lệ Hằng

Lần xem: 1253  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tập huấn triển khai nhiệm vụ số hóa truyền hình mặt đất năm 2018
  Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 về lĩnh vực bưu chính, viễn thông
  Lắp đặt wifi công cộng miễn phí phục vụ người dân đón Tết Mậu Tuất năm 2018
  Đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
  Chỉnh trang cáp thông tin tại thành phố Đông Hà đón xuân Mậu Tuất
  Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (2018) tại Quảng Trị
  Kế hoạch chuyển đổi kênh tần số truyền hình mặt đất băng tần UHF (470-806) MHZ giai đoạn 2018-2020
  Quảng Trị phổ biến thông tin về thiết bị đầu thu truyền hình số mặt đất và máy thu hình chuẩn DVB-T2
  Quảng Trị thực hiện phương án nhắn tin (SMS) phục vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn