Tin tức - Sự kiện > Bưu chính viễn thông > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông

Ngày cập nhật: 23/07/2014 8:11:53 SA

Ngày 21/7/2014, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Phương Nam, TUV, Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Trưởng, Phó phòng các phòng chuyên môn thuộc Sở; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

              

Tại Hội nghị, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã trình bày Báo cáo đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông. Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông nói riêng còn gặp nhiều ảnh hưởng do tình hình kinh tế của tỉnh còn khó khăn; việc tái cơ cấu lại doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến tâm lý một bộ phận cán bộ, công nhân viên các đơn vị, đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng, các doanh nghiệp vẫn đảm bảo được kế hoạch sản xuất kinh doanh, doanh thu đạt theo kế hoạch đề ra, chất lượng dịch vụ được nâng cao, chăm sóc khách hành được quan tâm hơn. Hệ thống mạng lưới bưu chính, viễn thông vẫn tiếp tục được phát triển ổn định, mở rộng mạng lưới phục vụ đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của tỉnh.

Sau khi nghe Báo cáo của Sở, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đã tập trung đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian qua; trao đổi và kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc, trong đó tập trung vào các vấn đề như: gặp khó khăn nhiều trong việc phối hợp dùng chung hạ tầng mạng viễn thông; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất xây dựng các trạm BTS; về việc kiểm soát các thuê bao di động trả trước, các điểm cung cấp dịch vụ Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; quản lý tin nhắn rác; kinh phí giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1; quy hoạch phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông; việc luân chuyển sách báo theo chương trình phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; một số điểm BĐ-VHX chưa được cấp giấy quyền sử dụng đất; việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong cung ứng dịch vụ bưu chính dành riêng.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, trao đổi của các doanh nghiệp, các phòng chuyên môn, đồng chí Trần Phương Nam, TUV, Giám đốc Sở kết luận và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí đánh giá cao kết quả hoạt động SXKD cũng như việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp BCVT trong thời gian qua, đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh SXKD hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, chấp hành và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong thời gian tới, trong đó các doanh nghiệp cần tập trung phối hợp với Sở thực hiện tốt Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động của tỉnh; tiến hành hạ ngầm cáp thông tin theo quy định; xây dựng kế hoạch đẩy mạnh việc dùng chung hạ tầng; triển khai tốt kế hoạch PCLB&TKCN, đảm bảo an toàn thông tin, liên lạc khi có thiên tai, bão, lũ, kịp thời ứng phó với các tình huống siêu bão. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm túc việc quản lý các điểm cung cấp dịch vụ Internet và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về khuyến mãi, giá cước dịch vụ, tin nhắc rác, đặc biệt là quản lý thuê bao di động trả trước, quản lý dịch vụ trên mạng Internet di động (OTT)... ; quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp bưu chính, đặc biệt có chính sách hỗ trợ tại các điểm BĐ-VHX như làm đại lý ủy quyền đăng ký thuê bao di động trả trước, đại lý Internet. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh cần tích cực làm việc với Tổng Công ty đề nghị hổ trợ thêm các vấn đề còn gặp khó khăn. Đồng thời cần tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống các điểm phục vụ Bưu chính công cộng, đặc biệt là các điểm BĐ-VHX. Cần nâng cao, củng cố chất lượng dịch vụ truyền thống và dịch vụ mới, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng sản lượng các dịch vụ bưu chính; đảm bảo chất lượng cung ứng dịch vụ Bưu chính công ích theo quy định; chấp hành nghiêm túc chế độ báo cáo cho Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị, thành phố theo quy định. 

                                                                   VĂN MINH                                         

Lần xem: 957  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 về lĩnh vực bưu chính, viễn thông
  Lắp đặt wifi công cộng miễn phí phục vụ người dân đón Tết Mậu Tuất năm 2018
  Đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
  Chỉnh trang cáp thông tin tại thành phố Đông Hà đón xuân Mậu Tuất
  Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (2018) tại Quảng Trị
  Kế hoạch chuyển đổi kênh tần số truyền hình mặt đất băng tần UHF (470-806) MHZ giai đoạn 2018-2020
  Quảng Trị phổ biến thông tin về thiết bị đầu thu truyền hình số mặt đất và máy thu hình chuẩn DVB-T2
  Quảng Trị thực hiện phương án nhắn tin (SMS) phục vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn
  Ký kết thỏa thuận hợp tác và tập huấn kỹ năng tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích