Tin tức - Sự kiện > Công nghệ thông tin > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Bộ Thông tin và Truyền thông khai trương phiên bản mới Cổng thông tin điện tử

Ngày cập nhật: 08/04/2016 4:01:58 CH

Sáng ngày 7/4/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chính thức khai trương phiên bản mới Cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ http://mic.gov.

Giao diện phiên bản mới Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT vừa được khai trương

Phiên bản mới Cổng thông tin điện tử (TTĐT) của Bộ TT&TT hoạt động theo Giấy phép xuất bản số 18/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/03/2016; là điểm truy cập duy nhất của Bộ TT&TT trên Internet, liên kết tích hợp thông tin của toàn ngành TT&TT nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ; phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của các tổ chức, các cơ quan nhà nước và người dân, doanh nghiệp.

Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT được xây dựng trên cơ sở nâng cấp từ trang thông tin điện tử cũ của Bộ. Nội dung và cấu trúc phiên bản mới của Cổng kế thừa toàn bộ các tính năng, ứng dụng, dữ liệu của trang thông tin điện tử cũ; đồng thời bổ sung thêm các yêu cầu, ứng dụng mới, có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai. Phiên bản mới của Cổng hiện có 20 chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá đây là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của Cổng với sự đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung lẫn hình thức trong nỗ lực cải cách hành chính của Bộ, cũng như trong việc ứng dụng hiệu quả CNTT, truyền thông đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và quyền được cung cấp thông tin của nhân dân, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực TT&TT.

Cổng TTĐT của Bộ là kênh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, CNTT, Báo chí và Xuất bản; cung cấp, trao đổi thông tin giữa Bộ TT&TT với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân gửi đến, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đề ra, theo lộ trình phát triển Chính phủ điện tử. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin, đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý Cổng TTĐT tiếp tục đẩy mạnh việc liên kết, tích hợp thông tin, dữ liệu giữa các đơn vị thuộc Bộ, từng bước liên kết thông tin với Sở TT&TT các tỉnh, thành trong cả nước để Cổng TTĐT không chỉ là kênh thông tin chính thức, là công cụ phục vụ công tác quản lý, điều hành của Bộ mà thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, hấp dẫn và hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp khi tìm hiểu, khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu của Cổng cũng như các dịch vụ công trực tuyến do Cổng TTĐT cung cấp.

                                     Thiện Đạt

Lần xem: 687  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Quy định hoạt động giám sát an toàn hệ thống thông tin
  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020
  Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quy định về sử dụng chữ ký số cho văn bản điện tử trong cơ quan nhà nước
  Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước
  Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ Chính quyền điện tử cấp xã và cấp huyện
  Quảng Trị liên tục tăng về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ các cơ quan nhà nước
  UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý, sử dụng và khai thác Cổng giao tiếp dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng Một cửa điện tử được tích hợp trên Cổng giao tiếp dịch vụ công trực tuyến tỉnh
  Giải pháp tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4
  Ban Cơ yếu Chính phủ kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai ứng dụng chữ ký số tại Quảng Trị