Tin tức - Sự kiện > Công nghệ thông tin > Nội dung chi tiết
 | Đăng Ký  -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Bộ Thông tin và Truyền thông khai trương phiên bản mới Cổng thông tin điện tử

Ngày cập nhật: 08/04/2016 4:01:58 CH

Sáng ngày 7/4/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chính thức khai trương phiên bản mới Cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ http://mic.gov.

Giao diện phiên bản mới Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT vừa được khai trương

Phiên bản mới Cổng thông tin điện tử (TTĐT) của Bộ TT&TT hoạt động theo Giấy phép xuất bản số 18/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/03/2016; là điểm truy cập duy nhất của Bộ TT&TT trên Internet, liên kết tích hợp thông tin của toàn ngành TT&TT nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ; phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của các tổ chức, các cơ quan nhà nước và người dân, doanh nghiệp.

Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT được xây dựng trên cơ sở nâng cấp từ trang thông tin điện tử cũ của Bộ. Nội dung và cấu trúc phiên bản mới của Cổng kế thừa toàn bộ các tính năng, ứng dụng, dữ liệu của trang thông tin điện tử cũ; đồng thời bổ sung thêm các yêu cầu, ứng dụng mới, có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai. Phiên bản mới của Cổng hiện có 20 chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đánh giá đây là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của Cổng với sự đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung lẫn hình thức trong nỗ lực cải cách hành chính của Bộ, cũng như trong việc ứng dụng hiệu quả CNTT, truyền thông đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và quyền được cung cấp thông tin của nhân dân, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực TT&TT.

Cổng TTĐT của Bộ là kênh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, CNTT, Báo chí và Xuất bản; cung cấp, trao đổi thông tin giữa Bộ TT&TT với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân gửi đến, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đề ra, theo lộ trình phát triển Chính phủ điện tử. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin, đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý Cổng TTĐT tiếp tục đẩy mạnh việc liên kết, tích hợp thông tin, dữ liệu giữa các đơn vị thuộc Bộ, từng bước liên kết thông tin với Sở TT&TT các tỉnh, thành trong cả nước để Cổng TTĐT không chỉ là kênh thông tin chính thức, là công cụ phục vụ công tác quản lý, điều hành của Bộ mà thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, hấp dẫn và hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp khi tìm hiểu, khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu của Cổng cũng như các dịch vụ công trực tuyến do Cổng TTĐT cung cấp.

                                     Thiện Đạt

Lần xem: 427  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-CP ngày 15/4/2015 của Chính phủ
  UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước tỉnh.
  Ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Trị năm 2016 và giai đoạn 2016-2020
  UBND tỉnh Quảng Trị công bố kết qủa đánh giá xếp hạng Quang Tri ICT Index 2015
  Ký kết bàn giao Cổng giao tiếp dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Trị
  Luật An toàn thông tin mạng - Nền tảng cho việc triển khai các hoạt động an toàn thông tin tại Việt Nam
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Đakrông
  Bộ Thông tin và Truyền thông khai trương phiên bản mới Cổng thông tin điện tử
  Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Trị năm 2015 tăng 10 bậc