Tin tức - Sự kiện > Công nghệ thông tin > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Tập huấn ứng dụng phần mềm Một cửa điện tử tại huyện Vĩnh Linh

Ngày cập nhật: 18/10/2014 2:14:45 CH

Ngày 16/10/2014, tại Hội trường UBND huyện Vĩnh Linh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức tập huấn triển khai sử dụng phần mềm Một cửa điện tử. Đến dự buổi tập huấn, có đồng chí Lê Văn Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh và lãnh đạo, cán bộ, công chức các phòng chuyên môn như: Tài chính, Kế hoạch; Kinh tế - hạ tầng; Văn hóa và Thông tin; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Tư pháp; Tài nguyên và Môi trường; Chi cục Thuế cùng các đồng chí ở Trung tâm CNTT và Truyền thông là đơn vị trực tiếp triển khai tập huấn sử dụng phần mềm Một cửa điện tử.

Phần mềm Một cửa điện tử được đầu tư triển khai là một trong những ứng dụng CNTT được Sở Thông tin và Truyền thông đầu tư trên nền tảng điện toán đám mây, dự kiến hệ thống phần mềm này sẽ được triển khai trên diện rộng cho tất cả các Sở, ban, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố. Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Văn Hiền nhấn mạnh việc ứng dụng Phần mềm Một cửa điện tử nói riêng và ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp nói chung là một nhiệm vụ tất yếu nhằm thực hiện thành công chương trình cải cách hành chính và hiện đại hóa nền hành chính trên địa bàn huyện, từ đó đòi hỏi mỗi một cán bộ, công chức phải thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc sử dụng các ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, điều hành. Đồng thời, đồng chí cảm ơn Sở Thông tin và Truyền thông đã quan tâm triển khai các ứng dụng CNTT mang lại hiệu quả cho UBND huyện trong thời gian qua, mà trước đó là các ứng dụng như Hệ thống điều hành tác nghiệp qua mạng và Trang thông tin điện tử huyện. Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí cũng yêu cầu thủ trưởng và cán bộ, công chức các đơn vị khi tham gia sử dụng hệ thống phần mềm, cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị triển khai là Trung tâm CNTT&TT để tiếp nhận việc sử dụng cũng như công tác quản trị hệ thống. Dự kiến trong tháng 11/2014, phần mềm Một cửa điện tử được vận hành đưa vào sử dụng chính thức, trước mắt áp dụng cho 05 lĩnh vực gồm: Đăng ký kinh doanh, Hộ tịch, Lao động TB và XH, Cấp phép xây dựng nhà ở và Đất đai.

 Thanh Hà

Lần xem: 869  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông: Tổ chức thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (đợt 3)
  Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017
  Quảng Trị tăng 10 bậc về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông
  Chương trình giao lưu, hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh Bắc Trung bộ
  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-CP ngày 15/4/2015 của Chính phủ
  UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước tỉnh.
  Ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Trị năm 2016 và giai đoạn 2016-2020
  UBND tỉnh Quảng Trị công bố kết qủa đánh giá xếp hạng Quang Tri ICT Index 2015
  Ký kết bàn giao Cổng giao tiếp dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Trị