Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”

Ngày cập nhật: 28/08/2017 8:47:29 SA

Chiều 25/8/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị (TT&TT) tổ chức tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945-2017) và đón nhận danh hiệu Đơn vị văn hóa xuất sắc”. Tham dự có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, các doanh nghiệp thuộc ngành TT&TT; Ban Giám đốc Sở TT&TT cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và lao động ngành Thông tin và Truyền thông.


Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền phát biểu, ôn lại truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành TT&TT qua 72 năm xây dựng và trưởng thành. Việc thành lập Bộ TT&TT thể hiện tư duy mới trong quản lý đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng tinh gọn bộ máy quản lý hành chính, tăng tính trách nhiệm và hiệu quả quản lý phù hợp với xu thế phát triển, hội tụ giữa công nghiệp nội dung với hạ tầng truyền thông của thế giới. Sự ra đời của ngành Thông tin và Truyền thông là kết quả của sự kế thừa và tiếp nối truyền thống kiên trung, anh dũng của nhiều ngành gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vĩ đại của dân tộc, gần một vạn cán bộ công nhân viên chức của ngành, trong đó Quảng Trị có hơn 150 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh để giữ vững mạch máu thông tin liên lạc của Đảng luôn thông suốt, thực hiện theo lời dạy của Bác: “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó đảm bảo thắng lợi”. Những truyền thống đó là tài sản tinh thần vô giá của đội ngũ cán bộ công nhân viên chức và người lao động ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.


Đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Phó Giám đốc Sở báo cáo Kết quả xây dựng đơn vị văn hoá xuất sắc giai đoạn 2012-2016

 Nhân dịp này, Sở TT&TT tổ chức đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc” giai đoạn 2012-2016. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Phó Giám đốc Sở báo cáo kết quả xây dựng đơn vị văn hoá xuất sắc giai đoạn 2012-2016. Theo đó, cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông không ngừng phấn đấu, xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí văn hóa. Công tác tuyên truyền giáo dục và chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị được đẩy mạnh. Công tác chuyên môn được chú trọng…Ngoài ra, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm. Các tổ chức đoàn thể hoạt động tốt, chi bộ nhiều năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, công tác xây dựng Đảng được chú trọng cả chiều rộng, chiều sâu, mỗi năm đều có kết nạp đảng viên mới và các các quần chúng ưu tú được đi học đối tượng đảng. Công đoàn cơ sở thành viên nhiều năm liền đạt vững mạnh, làm tốt vai trò là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Đoàn thanh niên và công đoàn đơn vị nhiều năm liền đạt vững mạnh, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có đoàn viên bị kỷ luật…

Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh tặng cờ cho Sở Thông tin và Truyền thông

Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh đã thay mặt Ban chỉ đạo trao cờ công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc” cho lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông.


Đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở phát động phong trào thi đua ngành Thông tin và Truyền thông

Thay mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở phát động phong trào thi đua toàn ngành, kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động  phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, học tập nâng cao trình độ mọi mặt hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, hợp sức thi đua để đạt và vượt các chỉ tiêu trên, góp phần tích cực vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

 

                                                   Tin: PHƯƠNG THẢO - Ảnh: THANH TÙNG

Lần xem: 352  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2018
  Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư, nâng cấp Đài Truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2025”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018)
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018