Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Kiểm tra việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân do sự cố môi trường biển

Ngày cập nhật: 20/07/2017 1:39:47 CH

Từ ngày 13/7/2017- 20/7/2017, UBND tỉnh đã thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân do sự cố môi trường biển tại 4 huyện là Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng và Triệu Phong. Tại các địa phương, đoàn kiểm tra đã kiểm tra, hướng dẫn địa phương hoàn thiện công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân theo Quyết định số 1880/QĐ-TTg ngày 29/9/2016 và Quyết định số 309/QĐ-TTg ngày 9/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Qua thực tế tiếp xúc với người dân và làm việc với UBND các xã, huyện, các đoàn kiểm tra đã tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của địa phương. Từ đó kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh các giải pháp tháo gỡ nhằm giải quyết dứt điểm việc bồi thường thiệt hại và triển khai các công việc khác theo Đề án số 2285/ĐA-UBND ngày 30/5/2017 của UBND tỉnh, giúp người dân ổn định sinh kế lâu dài, phát triển sản xuất bền vững.


Kiểm tra công tác hỗ trợ người dân chuyển đổi sản xuất, ổn định sinh kế lâu dài với mô hình nuôi bò ở xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh. 

                                                 Tin, ảnh: PHƯƠNG NAM 

Lần xem: 379  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở
  Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Thông tin và Truyền thông
  Tập huấn công tác tuyên truyền về nhân quyền năm 2017
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
  Đồng chí Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại Quảng Trị
  Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khảo sát, thu thập tài liệu biên soạn lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông