Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị

Ngày cập nhật: 05/06/2017 8:46:51 SA

Ngày 1/6/2017, tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, UBND tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 và khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí TUV: Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay, với chủ đề: “Vì tương lai của chúng ta” có ý nghĩa hết sức quan trọng, là thông điệp mong muốn con người hãy chung tay bảo vệ môi trường biển, có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc làm sạch biển, không vì lợi nhuận kinh tế mà hủy hoại môi trường biển. Sau Mít tinh, Ban Tổ chức đã tiến hành cắt băng khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm lần này đã giới thiệu rất nhiều ấn phẩm bao gồm: tư liệu bản đồ, văn bản, hình ảnh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam được thu thập trong nước và các nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc như: Atlas của Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc in các năm 1917, 1919, 1933 và do phái bộ truyền giáo London in cho nhà Thanh năm 1908; nhiều châu bản triều Nguyễn, thư tịch cổ, văn bản Hán Nôm... thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tìm hiểu, nghiên cứu. Qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong nước lẫn kiều bào ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

          Bên cạnh đó, Triển lãm còn cung cấp những thông tin, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền pháp lý của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đồng thời, giúp bạn bè quốc tế, trong đó có người dân Trung Quốc hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Triển lãm được tổ chức từ ngày 01/6/2017 đến ngày 04/6/2017 tại khuôn viên Ban Quản lý bãi tắm Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh.

Phát biểu tại buổi Mít tinh và khai mạc Triển lãm, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: Biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế  giới. Với nước ta, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước. Việc tỉnh ta kết hợp Mít tinh hướng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” càng nhân lên ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp, ngành và các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về vấn đề biển, đảo; kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới, chủ quyền biển đảo và vùng trời của Tổ quốc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng những tấm gương cá nhân và tập thể tiên tiến, điển hình trong các hoạt động phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường biển, đảo...

Một số hình ảnh tại buổi Mít tinh và Khai mạc

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Cắt băng khai mạc Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Triển lãm

                                               Tin: QN (Phòng TTBCXB) - Ảnh:Thanh Tùng

Lần xem: 441  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư, nâng cấp Đài Truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2025”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018)
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018