Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng và Cam Lộ: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT ở mức độ cao hơn

Ngày cập nhật: 22/04/2017 8:04:51 SA

*Chiều  ngày 7/4/2017, Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng. Về phía UBND huyện Hải Lăng có sự tham dự của đồng chí Lê Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin và Đài Truyền thanh huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Hải Lăng, các lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện có sự quan tâm đầu tư và được triển khai hoạt động có hiệu quả. Đài Truyền thanh huyện và hệ thống đài truyền thanh cơ sở hoạt động tích cực. Bên cạnh việc thường xuyên sản xuất chương trình thời sự địa phương, tiếp âm phát sóng Đài PT tỉnh và TW với thời lượng gần 1600h/năm, Đài trực tiếp quản lý 11 cụm loa FM trên địa bàn thị trấn. Riêng đài truyền thanh cơ sở toàn huyện hiện có 16/20 xã và 53 thôn, HTX  đã có Trạm Truyền thanh phục vụ cho công tác tuyên truyền. Hiện toàn huyện có 17 cơ sở khai báo dịch vụ in, photocopy, 04 cơ sở kinh doanh sách báo, ấn phẩm có quy mô lớn. Trang thông tin điện tử của huyện hoạt động cơ bản đầy đủ các chuyên mục theo yêu cầu của Nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên cổng thông tin điện tử . Các lĩnh vực khác như dịch vụ bưu chính viễn thông, internet và vô tuyến điện với công nghệ hiện đại được mở rộng phát triển đều khắp trên địa bàn 20 xã, thị trấn, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc và các dịch vụ khác đảm bảo thuận tiện trong việc phục vụ nhân dân… Đã duy trì có hiệu quả các hệ thống thông tin phục vụ công tác CCHC huyện như: Hệ thống quản lý Hồ sơ công văn của UBND tỉnh; hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp huyện; hệ thống một cửa điện tử nhằm nâng cao chất lượng công việc. Tuy nhiên, thực tế hoạt động vẫn còn một số vướng mắc. Đồng chí Lê Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm giúp đỡ hỗ trợ từ nguồn vốn đến đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn giúp đưa hoạt động thông tin và truyền thông của huyện có sự phát triển đồng bộ và hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những thành quả mà huyện Hải Lăng đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Trên cơ sở kết quả đạt được, đồng chí đề nghị huyện chủ động rà soát lại các cơ chế, chính sách, quan tâm chỉ đạo quản lý các lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, thực hiện quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, thị trấn, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng CNTT hơn nữa trong hoạt động, quản lý điều hành ở địa phương.

* Sáng ngày 13/4/2017, Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hoàn, Nguyễn Thị Huyền, Phó Giám đốc Sở cùng trưởng các phòng liên quan. Về phía UBND huyện Cam Lộ có sự tham dự của đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng liên quan.

Báo cáo của UBND huyện cho thấy hoạt động của Đài Truyền thanh huyện và hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn có sự quan tâm với 100% xã đã có đài truyền thanh. Công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và các ngày lễ, tết quan trọng của đất nước, địa phương được chú trọng. Chỉ số ứng dụng CNTT của huyện còn ở mức thấp. Một số kế hoạch trên lĩnh vực thông tin và truyền thông chưa được tham mưu kịp thời.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàn nhấn mạnh, các đơn vị liên quan cần tham mưu kịp thời trong công tác ban hành các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông. Huyện tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, tiềm năng thế mạnh về nông sản và các lĩnh vực khác trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử và Cụm TTĐN tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo do Sở Thông tin và Truyền thông vận hành. Thực hiện quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường… Đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT của huyện. Tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc trong xây dựng trạm BTS.

Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Lệ Hằng


Quang cảnh buổi làm việc của Sở Thông tin và Truyền thông với UBND huyện Cam Lộ. Ảnh: Phương Nam

PHƯƠNG NAM

Lần xem: 295  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở
  Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Thông tin và Truyền thông
  Tập huấn công tác tuyên truyền về nhân quyền năm 2017
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”