Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Khởi quay phim về địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh

Ngày cập nhật: 27/03/2017 1:31:07 CH

Từ ngày 22/3-26/3/2017, đoàn làm phim của Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khởi quay phim về địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Thuật, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế làm trưởng đoàn.

Nhằm hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong việc thông tin, quảng bá hình ảnh con người và mảnh đất Quảng Trị đến với đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, đồng thời góp phần tuyên truyền, hỗ trợ thêm tài liệu có giá trị, sức hấp dẫn cao nhằm đề nghị UNESCO xem xét, công nhận di tích quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh là di sản văn hóa thế giới; Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế thực hiện sản xuất phim bộ phim này.   

Đoàn đã thực hiện nhiều cảnh quay tại địa đạo Vịnh Mốc, đảo Cồn Cỏ, những hình ảnh đẹp của tỉnh Quảng Trị…  Đánh giá về sự lôi cuốn của di tích đối với du khách, trang du lịch danh tiếng Thrillist của Mỹ đã đưa địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh vào danh sách những điểm đến hấp dẫn ở châu Á nhưng chưa được khám phá. Hiện các ngành chức năng của tỉnh đang tham mưu cho UBND tỉnh về lập hồ sơ đề nghị UNESCO xem xét, công nhận di tích di tích  địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh là di sản văn hóa thế giới.


Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàn, cán bộ Phòng VH&TT huyện Vĩnh Linh và các thành viên trong đoàn làm phim tại địa đạo Vịnh Mốc.

                                  Tin, ảnh: Phương Nam

Lần xem: 246  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở
  Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Thông tin và Truyền thông
  Tập huấn công tác tuyên truyền về nhân quyền năm 2017
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”