Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Khởi quay phim về địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh

Ngày cập nhật: 27/03/2017 1:31:07 CH

Từ ngày 22/3-26/3/2017, đoàn làm phim của Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khởi quay phim về địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Thuật, Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế làm trưởng đoàn.

Nhằm hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong việc thông tin, quảng bá hình ảnh con người và mảnh đất Quảng Trị đến với đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, đồng thời góp phần tuyên truyền, hỗ trợ thêm tài liệu có giá trị, sức hấp dẫn cao nhằm đề nghị UNESCO xem xét, công nhận di tích quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh là di sản văn hóa thế giới; Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế thực hiện sản xuất phim bộ phim này.   

Đoàn đã thực hiện nhiều cảnh quay tại địa đạo Vịnh Mốc, đảo Cồn Cỏ, những hình ảnh đẹp của tỉnh Quảng Trị…  Đánh giá về sự lôi cuốn của di tích đối với du khách, trang du lịch danh tiếng Thrillist của Mỹ đã đưa địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh vào danh sách những điểm đến hấp dẫn ở châu Á nhưng chưa được khám phá. Hiện các ngành chức năng của tỉnh đang tham mưu cho UBND tỉnh về lập hồ sơ đề nghị UNESCO xem xét, công nhận di tích di tích  địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh là di sản văn hóa thế giới.


Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàn, cán bộ Phòng VH&TT huyện Vĩnh Linh và các thành viên trong đoàn làm phim tại địa đạo Vịnh Mốc.

                                  Tin, ảnh: Phương Nam

Lần xem: 365  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư, nâng cấp Đài Truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2025”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018)
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018