Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND thị xã Quảng Trị: Chú trọng đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực Thông tin và Truyền thông

Ngày cập nhật: 21/03/2017 8:25:49 SA

Chiều ngày 17/3/2017, Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị. Về phía Sở TT&TT có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở, cùng các Phó Giám đốc, trưởng các phòng liên quan. Về phía UBND thị xã Quảng Trị có sự tham dự của đồng chí Văn Ngọc Lãm, Chủ tịch UBND thị xã cùng với lãnh đạo UBND, trưởng các phòng liên quan.

Báo cáo của UBND thị xã cho thấy các lĩnh vực thông tin và truyền thông có sự quan tâm. Hàng năm, UBND thị xã đều xây dựng kế hoạch trên các lĩnh vực. Thị xã có 2 trạm truyền thanh cơ sở  với 28 loa công cộng và 1 trạm phát sóng FM. Công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và các ngày lễ, tết quan trọng của đất nước, địa phương được chú trọng. Mạng viễn thông và Internet với công nghệ hiện đại được mở rộng, phát triển rộng khắp đến tất cả các phường, xã. Các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục tăng cường đầu tư và nâng cấp phát triển mạng lưới hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc trên địa bàn thị xã. Hạ tầng CNTT có bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên nhìn chung, do điều kiện ngân sách còn khó khăn nên nhiều lĩnh vực còn hạn chế.

Đồng chí Văn Ngọc Lãm, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị đề nghị Sở TT&TT có sự quan tâm, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng truyền thông về các sự kiện quan trọng cũng như quảng bá hình ảnh của thị xã trong và ngoài nước, tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 210 năm lỵ sở Quảng Trị (1809-2019). Năm 2017 là năm chỉnh trang, xây dựng văn minh đô thị nên tập trung về các nội dung để đưa thị xã lên đô thị loại 3 như: xây dựng, chỉnh trang bộ mặt đô thị; xây dựng các tour, sản phẩm du lịch để nâng cao đời sống người dân. Hỗ trợ thêm về CNTT, lấy ứng dụng CNTT là một trong những nội dung quan trọng trong công tác điều hành.


                            Đồng chí Văn Ngọc Lãm, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc.
Ảnh: HẢI CHÂU 


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Tường nhấn mạnh, để hoạt động thông tin và truyền thông có sự khởi sắc cần có sự quyết tâm của người đứng đầu và sự tích cực, nhạy bén của cơ quan tham mưu. Đối với lĩnh vực CNTT, thị xã nên chú trọng xây dựng quy hoạch đô thị thông mình. Lưu ý đến việc đánh giá về an toàn thông tin trên địa bàn; tăng cường sử dụng kênh điều hành tác nghiệp. Đối với lĩnh vực báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại: Tăng cường quảng bá, hướng tới xây dựng thành phố hòa bình, đô thị hòa bình. Thực hiện quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường; chế độ nhuận bút cho đài cấp huyện và trang thông tin điện tử….


                       Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu kết luận tại buổi làm việc.PHƯƠNG NAM

Lần xem: 322  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở
  Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Thông tin và Truyền thông
  Tập huấn công tác tuyên truyền về nhân quyền năm 2017
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”