Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Đẩy mạnh tuyên truyền về văn hóa giao thông

Ngày cập nhật: 18/01/2017 8:15:58 SA

Triển khai thực hiện Kế hoạch của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia năm 2016, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban An giao thông quốc gia đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tuyên truyền về an toàn giao thông với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”. Chương trình nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ Mobifone.

Năm 2016, với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, công tác đảm bảo trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực. Trong đó, tai nạn giao thông (TNGT) giảm được tiêu chí về số người chết so với cùng kỳ năm 2015 với tỷ lệ giảm là 11,3%. Tuy nhiên, số vụ TNGT và số người bị thương vẫn tăng so với năm 2015. Chính vì vậy, mục tiêu đặt ra trong năm 2017 là giảm trên 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, ngành thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tốt với Ban An toàn giao thông tỉnh, các ngành liên quan tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, các nguy cơ xảy ra TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT; tăng cường kiểm tra công tác vận tải, các phương tiện cơ giới đường bộ, đường thuỷ nội địa; quan tâm ưu tiên đầu tư nâng cao năng lực hạ tầng GTVT, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH và góp phần giảm thiểu TNGT.

Với những thông điệp “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”,… được tuyên truyền trước Tết Nguyên đán 2017 trên địa bàn toàn tỉnh để người dân địa phương thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn giao thông, chấp hành kỷ cương pháp luật để có một mùa xuân an bình, hạnh phúc cho mọi người và mọi nhà.


Công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại Quảng Trị

PHƯƠNG NAM

Lần xem: 342  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở
  Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Thông tin và Truyền thông
  Tập huấn công tác tuyên truyền về nhân quyền năm 2017
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”