Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông: Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày cập nhật: 08/06/2016 8:56:26 SA

Ngày 06/6/2016, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tường, Phó Giám đốc phụ trách, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc, Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Huyền, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể CB, CC, VC Sở Thông tin và Truyền thông.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Phó Giám đốc phụ trách, Bí thư Chi bộ nhấn mạnh việc tập trung trao đổi, góp ý kiến một cách thẳng thắn, nhìn nhận, đánh giá những mặt đạt được để phát huy, những hạn chế trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để tập trung khắc phục và thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Qua đó để thời gian tới triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tốt hơn, góp phần làm cho nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Sở Thông tin và Truyền thông ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

        Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở, Phó Bí thư Chi bộ trình bày đã nêu: Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Sở Thông tin và Truyền thông đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức. Việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên, CCVC, thấm nhuần vào từng hành động, việc làm cụ thể trong thực thi nhiệm vụ và trong cuộc sống hàng ngày. Nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ của đơn vị, Sở Thông tin và Truyền thông đã không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực quản lý. Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành 13 văn bản quy phạm pháp luật, 5 quy hoạch, thực hiện 2 đề tài khoa học cấp Bộ, 3 đề tài khoa học cấp tỉnh; 1 Đề án và các Kế hoạch, Quyết định trọng tâm của ngành giai đoạn 2011-2015… Với tinh thần trách nhiệm cao, 5 năm qua công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở được thực hiện tốt, được UBND tỉnh đánh giá cao. Sở được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ thi đua xuất sắc 4 lần; tặng Bằng khen 2 lần. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua 1 lần; tặng Bằng khen 3 lần. Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng Bằng khen. Năm 2010 được Chính phủ tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”. Năm 2014 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đối với cá nhân có 1 đồng chí được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 1 đồng chí được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 2 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Chi bộ luôn giữ vững Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị đã nghe các tham luận đến từ các đơn vị, cá nhân như: “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân gắn với công tác chuyên môn” của Phòng Quản lý Bưu chính-Viễn thông; “Ứng dụng CNTT để phục vụ tốt cải cách hành chính” của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; “Thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu và sửa đổi lối làm việc” của Văn phòng Sở; “Xây dựng chính quyền điện tử theo tư tưởng trọng dân và phong cách gần dân của Bác” của Phòng Quản lý Công nghệ Thông tin và “Tôi luôn hết lòng vì công việc” của đồng chí Trần Quang, Chánh Thanh tra Sở.

Ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng Giấy khen cho 6 cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW (giai đoạn 2011-2015).  

                                                             Tin: QN - Ảnh: Quang Sáng

Lần xem: 927  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2018
  Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư, nâng cấp Đài Truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2025”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018)
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018