Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn thăm và làm việc với ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Trị

Ngày cập nhật: 06/05/2016 1:25:02 CH

.Bộ trưởng tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó của huyện Đakrông

        Nhân kỷ niệm 41 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), ngày 29/4/2016, đồng chí Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Cùng đi có đồng chí Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và đại diện lãnh đạo Cục, Vụ, Trung tâm thuộc Bộ thông tin và Truyền thông.

        Đoàn công tác đã viếng và dâng hương ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9,Khu di tích thành lập Quân đoàn 2,Khu di tích chiến khu Ba Lòng. Tham dự lễ viếng có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị, các ngành, đơn vị liên quan.

        Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Khu di tích thành lập Quân đoàn 2, Khu di tích chiến khu Ba Lòng, đồng chí Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong niềm xúc động, tri ân sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng  dân tộc, thống nhất đất nước.

     
          
Đồng chí Trương Minh Tuấn cùng đồng chí Mai Thức thắp hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ  Quốc gia Đường 9

        Viếng thăm Khu di tích thành lập Quân đoàn 2, đồng chí Trương Minh Tuấn đã thăm hỏi, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đakrông luôn phát huy truyền thống anh hùng của cha ông để vượt qua khó khăn, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Nhân dịp này, đồng chí tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó của 3 xã: Hải Phúc, Ba Lòng, Triệu Nguyên, huyện Đakrông.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Đakrông

Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà cho các em học sinh  nghèo huyện Đakrông

        *Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Minh Tuấn đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông để nghe báo cáo một số kết quả đạt được và kiến nghị của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị.Tham dự buổi làm việc có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, các cơ quan báo chí của tỉnh.

              Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Trị

        Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã cơ bản xây dựng hoàn chỉnh các quy hoạch ngành đề ra. Các lĩnh vực: Bưu chính, viễn thông; Công nghệ thông tin, Báo chí xuất bản, Thông tin đối ngoại; Thanh tra, kiểm tra đạt được nhiều kết quả khích lệ.  

        Bưu chính, viễn thông Quảng Trị phát triển cả về số lượng và chất lượng.Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 7 nhà cung cấp dịch vụ bưu chính và 8 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Mạng lưới viễn thông phát triển nhanh chóng, rộng khắp, đưa dịch vụ về tới vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tổng số thuê bao điện thoại: 565.080 thuê bao, đạt mật độ 91,4 thuê bao/100 dân.

        Hoạt động quản lý báo chí - xuất bản đã đi vào nền nếp, giúp cho công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng của Đảng và Nhà nước ở địa phương đạt được hiệu quả cao. Thực hiện tốt công tác họp báo theo định kỳ và giao ban báo chí 2 tháng/lần và hàng quý với các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú báo chí Trung ương và các tỉnh, thành trên địa bàn tỉnh và cơ quan chủ quản báo chí.

        Lĩnh vực xuất bản, in, phát hành đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.Hoạt động xuất bản, in, phát hành trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển đáng kể, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân, góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

        Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên theo hướng ngày càng nâng cao chất lượng; đã phát hiện và xử lý kịp thời thấu tình, đạt lý những hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân; góp phần giữ vững trật tự, kỷ cương trên trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

        Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Minh Tuấn đã chúc mừng kết quả đạt được của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Báo chí trên địa bàn hoạt động tốt, tích cực góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Đồng chí khẳng định: “Ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Trị phát triển tốt một phần nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị”. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu ngành thông tin và truyền thông tăng cường quản lý hoạt động báo chí.Quản lý và khai thác tốt mạng công nghệ thông tin hiện có, ứng dụng xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.Thu hút thêm nhiều doanh nghiệp thông tin truyền thông đầu tư vào địa bàn. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ thông tin và truyền thông đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

        Phát biểu buổi làm việc, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự biết ơn trước nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với đối tượng chính sách và học sinh nghèo của huyện Đakrông. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh, đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng chí mong muốn Bộ tiếp tục quan tâm hơn nữa để ngành thông tin và truyền thông của tỉnh Quảng Trị có bước phát triển mới, triển vọng.

        Cuối ngày, đồng chí Trương Minh Tuấn đã đến viếng, dâng hương, thả hoa tại Thành Cổ Quảng Trị; Đền tưởng niệm và bến thả hoa đôi bờ Thạch Hãn.

        Sáng ngày 30/4/2016, đồng chí Trương Minh Tuấn cùng đoàn cán bộ Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia Lễ Thượng cờ thống nhất non sông tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải.

PHƯƠNG NAM-HẢI CHÂU

Lần xem: 659  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư, nâng cấp Đài Truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2025”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018)
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018