Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Họp báo Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016 tại Hà Nội

Ngày cập nhật: 15/04/2016 10:04:51 SA

Ngày 12/4/2016, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Họp báo giới thiệu về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016 tại Hà Nội nhằm thông tin một số nội dung tuyên truyền về Hội nghị. Chủ trì buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc BIDV cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và 75 phóng viên của 68 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Chủ trì buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin những nội dung chính về Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016. Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về thu hút đầu tư, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016. Hội nghị chính thức diễn ra ngày 17/4/2016 tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với sự tham dự của hơn 450 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đại sứ quán các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan..., các tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông trong nước và nước ngoài. Tại hội nghị quan trọng này, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đồng thời công bố các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị đối với các doanh nghiệp. Đây là cơ hội quan trọng để lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cùng ngồi lại để bắt tay hợp tác, thúc đẩy sự phát triển, đem lại lợi ích cho các bên tham gia.


Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời báo chí tại buổi Họp báo - Ảnh: CTV

Tại buổi họp báo, các phóng viên báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: về định hướng của Quảng Trị dành cho nông nghiệp trong quỹ vốn mà BIDV tài trợ; những khó khăn và thuận lợi của các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp khi tham gia vào TPP cũng như trên địa bàn tỉnh; điểm mạnh về thu hút đầu tư tại Quảng Trị so với các địa phương khác; các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh và cam kết của tỉnh khi kêu gọi đầu tư của doanh nghiệp vào Quảng Trị.

Giải đáp những câu hỏi của phóng viên xung quanh vấn đề đầu tư, đồng chí Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc BIDV khẳng định, Quảng Trị là địa phương giàu tiềm năng để đầu tư phát triển. BIDV cam kết hỗ trợ trong công tác quy hoạch giai đoạn 2016-2020; hỗ trợ về an sinh xã hội cũng như các hoạt động đầu tư phát triển về du lịch.

Đồng ý kiến với ông Trần Phương, đại diện lãnh đạo của Công ty Cổ phần Thái Bình Xanh và Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà cũng nhấn mạnh về những ưu thế và hiệu quả kinh tế đem lại khi quyết định đầu tư vào Quảng Trị.

Trả lời những câu hỏi của phóng viên, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh Quảng Trị có cơ chế, chính sách ưu đãi về lĩnh vực đất đai, thuế… dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tỉnh Quảng Trị cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng hợp tác, thúc đẩy sự phát triển, đem lại lợi ích cho các bên tham gia; xem lợi ích của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tăng trưởng, sinh sôi trên đất Quảng Trị chính là lợi thế phát triển của tỉnh Quảng Trị.  Đồng thời, đồng chí rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thông tin của các cơ quan thông tấn báo chí về việc quảng bá, giới thiệu về đầu tư, du lịch của Quảng Trị trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các nội dung sau: Thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Trị trong bối cảnh hội nhập và phát triển; thông tin về các điểm tham quan du lịch nổi tiếng, các tuyến du lịch hấp dẫn và riêng biệt. Tỉnh Quảng Trị cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục đầu tư cũng như áp dụng các ưu đãi đầu tư ở mức cao nhất, kịp thời nắm bắt, xử lý những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp./.

PHƯƠNG NAM

Lần xem: 711  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư, nâng cấp Đài Truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2025”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018)
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018