Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Ngày cập nhật: 15/07/2015 2:31:13 CH

Tối 14/7/2015, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, bà Wanthanee Viputwongsakul, Phó Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình và các tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị đã tham dự Lễ khai mạc Triển lãm.

Triển lãm là một trong những hoạt động nổi bật trong Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại, đồng thời hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN 2015. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Hai liên hoan mang đậm tính nhân văn và đã được các nước trong cộng đồng ASEAN và quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Các tác phẩm đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin cao, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có những tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Đến với Triển lãm, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, tạo điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Sau triển lãm, toàn bộ ảnh, phim, hệ thống trưng bày sẽ được trao tặng lại cho UBND tỉnh Quảng Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN. Triển lãm mở cửa đón khách đến tham quan trong thời gian từ ngày 14 đến 17/7/2015.

                                                                              Hải Châu

Lần xem: 1112  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng