Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Hội thảo lần 2 đề tài khoa học cấp tỉnh “Khai thác tài nguyên thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị phục vụ cho sự phát triển của tỉnh”

Ngày cập nhật: 18/06/2015 10:31:42 SA

Ngày 17/6/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo lần 2 đề tài khoa học cấp tỉnh Khai thác tài nguyên thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị phục vụ cho sự phát triển của tỉnh” do đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Chủ nhiệm đề tài. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố.

    Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nêu: “Tại tỉnh Quảng Trị, chưa có đề án hoặc đề tài khoa học cấp tỉnh nào nghiên cứu về lĩnh vực thông tin đối ngoại. Do đó, việc nghiên cứu, thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh “Khai thác tài nguyên thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị phục vụ cho sự phát triển của tỉnh” sẽ góp thêm cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng để xây dựng các hoạt động thông tin đối ngoại, giúp cơ quan quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại đề ra những biện pháp, chính sách và phương hướng chỉ đạo phù hợp để đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Quảng Trị”.

Sau khi nghe Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học “Khai thác tài nguyên thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị phục vụ cho sự phát triển của tỉnh”, các đại biểu tham dự Hội thảo đã tham gia các ý kiến phát biểu có giá trị và ý nghĩa cho việc bổ sung, hoàn thiện đề tài. Các đại biểu tham dự đánh giá cao tính mới, tính khoa học của đề tài và sự ứng dụng vào thực tiễn. Để bổ sung, hoàn thiện đề tài, các đại biểu tham dự Hội thảo đã cùng nhau thảo luận, góp ý chỉnh sửa một số điểm về kết cấu, bổ sung thêm một số nội dung cần thiết, quan tâm vấn đề số hóa kho tư liệu tài nguyên thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị sau khi đề tài được thông qua, việc dịch thuật các tài liệu thông tin đối ngoại sang tiếng Anh, Thái Lan và Lào… cũng như đề xuất các ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả khai thác nguồn tài nguyên thông tin đối ngoại của tỉnh Quảng Trị.

Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, đồng chí Nguyễn Hoàn trân trọng cảm ơn những ý kiến trao đổi, góp ý, chia sẻ đầy tâm huyết của các đại biểu. Đồng thời khẳng định nhóm thực hiện đề tài sẽ tiếp thu các ý kiến của đại biểu, chỉnh sửa, bổ sung vào Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học “Khai thác tài nguyên thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Trị phục vụ cho sự phát triển của tỉnh” để hoàn chỉnh đề tài có chất lượng.

Phát biểu kết thúc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Tường thay mặt cơ quan chủ trì đề tài đã cám ơn các đại biểu tham gia Hội thảo đã đánh giá cao về việc thực hiện đề tài, đề nghị Chủ nhiệm và nhóm thực hiện đề tài sớm tu chỉnh, hoàn thiện đề tài, bảo vệ thành công và tổ chức áp dụng vào thực tiễn có chất lượng, hiệu quả.

                                                                       Tin và ảnh: QN          

Lần xem: 893  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng