Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Họp báo Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Trị

Ngày cập nhật: 13/06/2015 2:19:55 CH

Sáng 09/6/2015, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tham dự buổi họp báo có hơn 80 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Chủ trì buổi họp báo: Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở- Bộ Thông tin và Truyền thông.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài đối với đất nước, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong nhiều nhóm tư liệu chính khác nhau, bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông. Đồng thời, qua các tư liệu cho thấy nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo này và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt là những tư liệu bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới .

Triển lãm tại tỉnh Quảng Trị diễn ra từ ngày 11/6 - 15/6 để phục vụ nhu cầu tham quan, nghiên cứu của cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, nhiều nhà báo, phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đã trao đổi, đặt nhiều câu hỏi về những vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đại diện ban tổ chức đã trao đổi, giải đáp những vấn đề báo chí quan tâm nhằm làm tốt hơn công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình biển đảo trong thời gian tới.

Chiều 09/6/2015, trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức Triển lãm tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới cho 200 đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố; các báo cáo viên và các cơ quan báo chí, phóng viên báo chí trên địa bàn.

Nội dung tập huấn gồm 03 chuyên đề: Thư tịch và bản đồ cổ nước ngoài chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, chủ trương và đối sách giải quyết tranh chấp biển đảo của Đảng và Nhà nước ta; Một số lưu ý trong công tác tuyên truyền giáo dục về biển đảo.

                                                Tin: QN, ảnh: Văn Dũng

Lần xem: 828  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
  Đồng chí Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại Quảng Trị
  Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khảo sát, thu thập tài liệu biên soạn lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông
  Kiểm tra việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân do sự cố môi trường biển
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ hàng tháng vào tuần đầu tháng
  Mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị
  Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông: Trao tặng sách cho 2 trường miền núi huyện Đakrông