Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Triển lãm sách năm 2015

Ngày cập nhật: 22/04/2015 1:38:49 CH

Ngày 21/4/2015, tại Thư viện tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 và triển lãm sách năm 2015. Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mai Thức, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban, Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; đại diện các trường học, các gia đình, dòng họ có tủ sách tiêu biểu, các cơ sở in, cơ sở phát hành cùng đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh- tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Việc chọn Ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa to lớn và sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời gian diễn ra Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23-4), việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của Việt Nam với thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Mai Thức, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách Việt Nam với mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với đời sống con người. Đồng chí mong rằng, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam năm 2015 tại tỉnh Quảng Trị không chỉ mang lại không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho những ai yêu quý sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Mỗi gia đình nên xây dựng tủ sách, mỗi trường học nên hình thành các câu lạc bộ đọc sách vì đây là phương pháp thiết thực, khả quan và gần gũi để mỗi người đều có điều kiện tiếp cận và tăng niềm hứng thú, sự đam mê với sách.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Lễ đã trao tặng trên 11.000 đầu sách (do Sở Thông tin và Truyền thông huy động từ các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh) tặng cho 9 đơn vị gồm các trường học thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và các Đồn Biên phòng. Thư viện tỉnh tặng sách cho 4 đơn vị với số lượng gần 1.000 đầu sách.

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc triển lãm sách năm 2015, các vị đại biểu, các thầy cô giáo, đông đảo học sinh, sinh viên và độc giả yêu sách đã tham quan các gian trưng bày, triển lãm sách của các cơ sở in, cơ sở phát hành và Thư viện tỉnh tại Thư viện tỉnh với nhiều đầu sách được trưng bày theo các mô hình tháp như: mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; mô hình ngọn hải đăng; mô hình cầu Hiền Lương và theo các chủ đề như: Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; bảo vệ chủ quyền biển đảo; bảo tồn và phát huy di sản văn hóa… Triển lãm được tổ chức đến hết ngày 23/4/2015.

                                                                   Lệ Thủy

Lần xem: 764  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở
  Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Thông tin và Truyền thông
  Tập huấn công tác tuyên truyền về nhân quyền năm 2017
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”