Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    

Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị làm việc với đoàn cán bộ truyền thông tỉnh Mukdahan (Thái Lan) và Savannakhet (Lào)

Ngày cập nhật: 18/03/2015 10:03:21 SA

Ngày 13/3/2015, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã làm việc với đoàn cán bộ truyền thông tỉnh Mukdahan (Thái Lan) và Savannakhet (Lào)  do các ông Sengthong Anantaphai, Giám đốc Sở Quan hệ công chúng tỉnh Mukdahan, Thái Lan; Somchan Juongbaykham, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin và Du lịch tỉnh Savannakhet (Lào) dẫn đầu. Tham dự buổi làm việc có Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị, đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành liên quan và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác của 3 tỉnh, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực thông tin-truyền thông giữa 3 tỉnh Quảng Trị-Mukdahan (Thái Lan)-Savannakhet (Lào); thông tin một số nội dung về Hành lang Kinh tế Đông - Tây. Với lợi thế là điểm đầu của Hành lang Kinh tế Đông - Tây về phía Việt Nam nối với Lào - Thái Lan - Myanmar qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đến các cảng biển miền Trung như: Cửa Việt, Chân Mây, Đà Nẵng..., trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực và sáng kiến nhằm thúc đẩy sự phát triển của Hành lang Kinh tế Đông - Tây như: Mở tour du lịch Việt Nam, Lào, Thái Lan “một ngày ăn cơm 3 nước”, tổ chức Hội nghị thường niên hợp tác du lịch giữa các tỉnh Quảng Trị, Savannakhet và Mukdahan; hội chợ triển lãm kinh tế thương mại khu vực; thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Thái Lan tại Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo, Quảng Trị; tổ chức Lễ hội “Nhịp cầu xuyên Á” định kỳ 3 năm/lần tại Quảng Trị với sự tham gia của nhiều quốc gia trong đó có Lào và Thái Lan; tổ chức Diễn đàn Hợp tác Hành lang Kinh tế Đông - Tây…; đặc biệt là đề xuất với Chính phủ Việt Nam về xây dựng cảng biển nước sâu Mỹ Thủy và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Việt Nam-Thái Lan- Lào là các quốc gia có quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu đời. Trên lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa 3 tỉnh đã có sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm như: năm 2007, Báo Quảng Trị đã cử đoàn sang trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ Báo Savan Phatthana của tỉnh Savanakhet, Lào về nghiệp vụ ảnh báo chí và xây dựng maket tờ báo. Năm 2010, tỉnh Savanakhet, Lào đã cử cán bộ sang Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Quảng Trị học tập kinh nghiệm sản xuất chương trình, phát sóng chương trình phát thanh - truyền hình. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Trị đã hướng dẫn, tư vấn và sửa chữa các trang thiết bị phát hình cho một số đài huyện của tỉnh Savanakhet, Lào giáp biên giới tỉnh Quảng Trị. Trong năm 2013, 2014, tỉnh Mukdahan, Thái Lan đã tổ chức các hội nghị truyền thông 3 tỉnh Mukdahan, Savannakhet và Quảng Trị nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, gắn bó trong giới truyền thông của 3 tỉnh.

          Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan quản lý truyền thông, cơ quan báo chí 3 tỉnh đã có những ý kiến phát biểu, trao đổi về tăng cường sự hợp tác giữa 3 tỉnh trong việc sản xuất các chương trình truyền hình, xuất bản tin, bài nhằm giúp nhân dân 3 tỉnh hiểu rõ hơn về tiềm năng, lợi thế của mỗi tỉnh, về quan hệ hợp tác, cùng phát triển của 3 tỉnh; về văn hóa, mảnh đất và con người của từng đất nước nói chung và 3 tỉnh nói riêng. Các ý kiến đã khẳng định vai trò quan trọng của truyền thông đối với việc góp phần kết nối Hành lang Kinh tế Đông-Tây, thúc đẩy sự phát triển của Hành lang này, nhất là trong bối cảnh xây dựng và hình thành Cộng đồng ASEAN năm 2015.

Qua chuyến thăm và làm việc lần này, các đại biểu của 2 tỉnh Mukdahan (Thái Lan) và Savannakhet (Lào) khẳng định mối quan hệ gắn bó với tỉnh Quảng Trị và mong muốn được thường xuyên trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trên lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc, đoàn cán bộ truyền thông tỉnh Mukdahan (Thái Lan) và Savannakhet (Lào) đã đến thăm Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam./.

                                                                                              Q.N

Lần xem: 764  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông 28/8 (1945 - 2017) và đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa xuất sắc”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
  Đồng chí Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại Quảng Trị
  Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khảo sát, thu thập tài liệu biên soạn lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông
  Kiểm tra việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân do sự cố môi trường biển
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ hàng tháng vào tuần đầu tháng
  Mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị
  Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông: Trao tặng sách cho 2 trường miền núi huyện Đakrông