Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Quảng Trị: Tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Ngày cập nhật: 02/12/2014 7:42:28 SA

Ngày 01/12/2014, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn và Bưu điện tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 với chủ đề “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” (Tell us about the world you want to grow up in). 

          Tham dự buổi Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phương Nam – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT, phổ thông dân tộc nội trú và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Đông Hà; đại diện Hội đồng đội đoàn; Ban chấp hành huyện, thị, thành đoàn; đại diện lãnh đạo, trưởng phòng chức năng của Bưu điện tỉnh, Bưu điện thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt là sự có mặt của gần 200 em thanh, thiếu nhi đại diện cho các bạn thanh, thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh về tham dự lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Phương Nam – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nêu rõ: “Chủ đề năm nay là chủ đề hay và được chọn bởi năm 2015 là năm Liên hợp quốc chuẩn bị cho việc thông qua các mục tiêu phát triển mới “Thế giới của sự thịnh vượng, công bằng, tự do và hòa bình”. Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân, bày tỏ hy vọng của các em về thế giới chúng ta đang sống và các giải pháp cho những vấn đề, thách thức mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt. Để cuộc thi đạt kết quả cao nhất, thầy cô giáo sẽ là những người hướng dẫn cho các em bước vào sân chơi lý thú, trí tuệ và bổ ích này, phải tổ chức cho các em nghiên cứu đầy đủ thể lệ và quy định cuộc thi để từ đó các em hình thành ý tưởng và độc lập thể hiện sức sáng tạo của mình trên những cánh thư, cùng bạn bè năm châu, bốn biển. Còn đối với các em, để có được bức thư hay và đạt giải cao trong cuộc thi này, các em phải tìm hiểu thật kỹ về đề tài cuộc thi, quyết định chọn lựa đối tượng gửi và nhận bức thư. Cách viết thư của các em phải thật sáng tạo, không được đi vào lối mòn, viết những gì chưa ai từng viết, viết những gì các em thực sự cảm nhận được từ cuộc sống. Làm được những điều đó, tôi tin chắc các em sẽ thành công”. Đồng chí cũng đề nghị Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong toàn tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức lễ phát động cuộc thi ngay tại trường mình đến ngày 06/12/2014 để cho tất cả các em đều được tiếp cận và tham gia cuộc thi.

Như vậy, cuộc thi Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 dành cho tất cả các thiếu nhi, học sinh từ 15 tuổi trở xuống được phát động, thời gian nhận bài thi từ ngày 9/10/2014 đến 8/3/2015. Bài thi viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy và phải đựng vào phong bì có dán tem, gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền Phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Cơ cấu của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 gồm 39 giải thưởng cá nhân với giải nhất là 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 2 triệu đồng, các giải khuyến khích và giải phụ 1 triệu đồng. Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu học sinh giỏi quốc gia môn Văn tương ứng xét cộng điểm khi chuyển cấp. Các thí sinh đạt giải nhất, nhì sẽ được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Các đơn vị có phong trào tốt, đạt giải tập thể sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen. Bức thư đoạt giải nhất ở Việt Nam sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi quốc tế với cơ cấu giải thưởng: Giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 15 triệu đồng, giải khuyến khích 10 triệu đồng.

LỆ HẰNG 

Lần xem: 1061  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Ký kết giao ước thi đua Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội năm 2018
  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Thông tin và Truyền thông
  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018
  Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2018
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về một số lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông
  Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Nội chính Tỉnh ủy: Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng