Tuyên truyền về giảm nghèo bền vững

Huyện Hải Lăng: Tăng tỷ lệ đào tạo lao động


Ngày cập nhật: 30/11/2018 10:25:28 SA

Đến nay, sau 8 năm thực hiện đề án đào tạo nghề lao động nông thôn, huyện Hải Lăng đã huy động được tổng kinh phí hơn 19,5 tỉ đồng cho công tác đào tạo nghề. Từ kinh phí huy động được, huyện đã tổ chức 265 lớp dạy nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp với 7.651 lao động tham gia. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể còn tổ chức gần 200 lớp tập huấn chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật với gần 15.000 lượt người dân tham gia.

Cùng với các chính sách của cấp trên, huyện Hải Lăng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển ngành, nghề nhằm giúp người lao động sau học nghề ứng dụng kiến thức vào sản xuất. Từ những chính sách này đã hỗ trợ 853 mô hình sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Hiện nay tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 53%, nhiều nghề được nhân rộng và cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người của huyện lên trên 41 triệu đồng.Thời gian tới, huyện Hải Lăng tiếp tục thực hiện đề án gắn với kế hoạch đào tạo nghề và phân luồng học sinh THCS, THPT, dự kiến mỗi năm đào tạo khoảng 800 lao động; phấn đấu đến năm 2020 tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt từ 55-67%; chú trọng những ngành, nghề nhằm cung ứng nguồn lao động chất lượng cho địa phương, doanh nghiệp và đón đầu Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị./.

Tin, ảnh: Q.N

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC