Tin hoạt động

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị


Ngày cập nhật: 06/07/2020 8:51:10 SA

Tối ngày 01/7/2020, tại Nhà Văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều - Pa Cô huyện Hướng Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Hướng Hóa khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu lịch sử về chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm giới thiệu và trưng bày các tư liệu quý như: Thư tịch cổ, Châu bản triều Nguyễn; Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên bản đồ do phương Tây vẽ; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ cổ của Việt Nam; Bản đồ của Trung Quốc do chính Trung Quốc và phương Tây vẽ, không có Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm còn trưng bày những tư liệu liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và gần 100 bản Atlas; 150 ảnh tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được sưu tầm từ trước đến nay. Bên cạnh trưng bày các tư liệu, triển lãm còn tổ chức triển lãm số. Thông qua CD có thuyết minh tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trình chiếu giúp cho người tham quan triển lãm có thể nghe, xem, tiếp cận các thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng.


Cắt băng khai mạc Triển lãm

Huyện Hướng Hóa là huyện miền núi đầu tiên của tỉnh Quảng Trị tổ chức triển lãm các tư liệu và bằng chứng lịch sử về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Thông qua Triển lãm, mỗi cán bộ và người dân đến với Triển lãm sẽ được cung cấp tri thức sâu sắc về chủ quyền biển đảo Việt Nam, trở thành tuyên truyền viên tích cực trong việc phổ biến sâu rộng những tri thức, hiểu biết về chủ quyền biển đảo, về giữ vững chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về ý nghĩa thiêng liêng và giá trị to lớn của chủ quyền biển đảo mà ông cha ta đã đổ bao xương máu để giữ gìn, vun đắp. Đồng thời, qua đó tiếp nhận sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, cũng chính là để đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải trên Biển Đông, tôn trọng và thực thi Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982.


Đ/c Nguyễn Hoàn, PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Triển lãm

Dịp này, UBND huyện Hướng Hóa kết hợp tổ chức trưng bày 30 gian hàng nông sản và gian hàng ẩm thực qua đó giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương. Triển lãm được tổ chức từ ngày 01/7 đến ngày 03/7/2020.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi Triển lãm:

 

                                                                           Tin: Q.N - Ảnh: Thanh Tùng

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Ban hành Quy chế phối hợp quản lý, vận hành Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị (30/7/2020)
Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Tập huấn quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông (30/7/2020)
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (6/7/2020)
UBND tỉnh làm việc với Sở TTTT (22/5/2020)
Ủng hộ ngành Y tế và các Đồn Biên phòng phòng, chống dịch COVID-19 (10/4/2020)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành Thông tin và Truyền thông (10/1/2020)
Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (10/1/2020)
Bộ Thông tin và Truyền thông: Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (1/1/2020)
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019 (9/8/2019)