Tin hoạt động

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành Thông tin và Truyền thông


Ngày cập nhật: 10/01/2020 4:27:36 CH

Ngày 09/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bạch Như Nguyện, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Bộ tại miền Trung và Tây Nguyên; đại diện Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí, lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc ngành thông tin và truyền thông; Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CB,CC,VC, LĐ) Sở Thông tin và Truyền thông.

Hội nghị đã xem Video clip về kết quả nổi bật hoạt động của ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Trị năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều hoạt động lớn của tỉnh Quảng Trị, đặc biệt kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019), gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 2 - 2018; là năm thứ tư thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Ngành Thông tin và Truyền thông (TTTT) tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là ngành đa lĩnh vực tác động đến mọi mặt chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội, ngay từ đầu năm ngành đã phát động phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao, động viên toàn ngành cùng đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, hầu hết các chỉ tiêu của ngành đều đạt và vượt đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước và của tỉnh. Đặc biệt, công tác quản lý báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại được tăng cường; đã cung cấp và xử lý kịp thời thông tin báo chí, làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, nâng cao nhận thức, tăng cường sự thống nhất tư tưởng trong toàn Đảng, toàn dân; góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng thêm niềm tin của nhân dân. Việc phát triển hạ tầng mạng lưới tiếp tục được đầu tư mở rộng đảm bảo 100% xã trong tỉnh có cáp quang về đến trung tâm. Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan nhà nước, 100% đơn vị sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố sử dụng hệ thống gửi nhận văn bản qua mạng, tỷ lệ văn bản được gửi qua mạng giữa các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 95%. 100% đơn vị sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành trên môi trường mạng.

Tại Hội nghị đã có các tham luận đóng góp, bổ sung, đánh giá tình hình và đề xuất giải pháp nhằm giúp cho ngành truyền thông và thông tin tiếp tục phát triển hơn trong thời gian tới. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 như: Triển khai có hiệu quả các quy hoạch và kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt; phát triển kết cấu hạ tầng thông tin và truyền thông có công nghệ hiện đại ngang tầm với các tỉnh trong cả nước; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước; xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh; đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước ngành thông tin và truyền thông; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động của ngành…

Với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể CB, CC, VC, LĐ toàn ngành, ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích của tập thể CB, CC, VC, LĐ ngành TT&TT đã đạt được trong năm qua, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh nhà. Đồng thời, đồng chí yêu cầu năm 2020, toàn ngành cần bám sát sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông để triển khai thực hiện đáp ứng yêu cầu đề ra; thực hiện tốt các cam kết giữa người đứng đầu Sở với Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chủ động tham mưu UBND tỉnh trên các lĩnh vực, trong đó đặc biệt chú trọng trong công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, thông tin điện tử, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, bưu chính, viễn thông; đẩy mạnh phát triển hạ tầng và ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin… quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2020./.


Đồng chí Hoàng Nam, Phó CT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Đồng chí  Bạch Như Nguyện, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Bộ tại miền Trung và Tây Nguyên phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Hoàng Nam, Phó CT UBND tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Thông tin và Truyền thông
Đồng chí Hoàng Nam, Phó CT UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân


Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

 

                                    Tin: PHƯƠNG THẢO - Ảnh: THANH TÙNG

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Nhìn lại 10 năm thực hiện cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị (5/10/2020)
Hội thi tìm hiểu về công tác cải cách hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (5/10/2020)
Ban hành Quy chế phối hợp quản lý, vận hành Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị (30/7/2020)
Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Tập huấn quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông (30/7/2020)
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (6/7/2020)
UBND tỉnh làm việc với Sở TTTT (22/5/2020)
Ủng hộ ngành Y tế và các Đồn Biên phòng phòng, chống dịch COVID-19 (10/4/2020)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành Thông tin và Truyền thông (10/1/2020)
Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (10/1/2020)