Tin hoạt động

Hội thảo chuyên đề khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 cho quản trị doanh nghiệp


Ngày cập nhật: 16/04/2019 2:03:38 CH

Ngày 8/4, tại TP.Đông Hà, Sở TT&TT phối hợp với Sở KH&ĐT, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 cho quản trị doanh nghiệp. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Trong khuôn khổ hội thảo, diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Khoa học Tư duy CTS, Bộ Khoa học và Công nghệ, chuyên gia về kinh tế, giáo dục, công nghiệp 4.0 cho Chính phủ; ông Ninh Văn Hạnh, Tổng Giám đốc điều hành MyXteam, quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu các chuyên đề như: “Công nghệ 4.0 trên toàn cầu và ứng dụng trong doanh nghiệp”, “Ứng dụng 4.0 của My Xteam quản trị công việc và các Case - Study, các doanh nghiệp điển hình của tỉnh Quảng Trị”. Đồng thời tiến hành khảo sát tại các doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng công nghệ 4.0, tổ chức triển khai thực hiện.

Các chuyên gia cũng đã đưa ra một số gợi ý, giải pháp như người đứng đầu các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy, cùng lắng nghe trao đổi, tăng cường trải nghiệm các dịch vụ công nghệ mới, đưa ra giải pháp và hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa, để bắt kịp với những thay đổi do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, điều tiên quyết các doanh nghiệp phải làm là cần thay đổi tư duy. Sự thay đổi chính mình là yếu tố quan trọng nhất, bởi vì thiết bị và công nghệ có cao cấp, hiện đại đến mấy nhưng doanh nghiệp không chịu thay đổi thì không thể mang lại giá trị. Sự quyết định này phụ thuộc vào chính các lãnh đạo doanh nghiệp chứ không phải ai khác. Hiện nay còn nhiều doanh nghiệp vẫn làm Excel, vẫn đóng dấu bằng tay với rất nhiều thủ tục rườm rà, trong khi doanh nghiệp nước ngoài đã dùng công nghệ số, phương thức online trực tuyến. Trong thời đại kỉ nguyên số và cách mạng công nghiệp 4.0, sự thay đổi không chỉ là công nghệ mà chính là con người.

Buổi hội thảo này được tổ chức sau thành công buổi nói chuyện Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức vào ngày 15/3/2019. Tại buổi nói chuyện, chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa đã trình bày 2 chuyên đề: “Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho Việt Nam” và “CEO tầm nhìn thế kỉ XXI và thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” trước 500 cử tọa đã tạo được ấn tượng và hiệu ứng tốt.

Ngày 9/04, Chuyên gia Ninh Gia Hạnh sẽ trực tiếp khảo sát tại một số doanh nghiệp điển hình trong tỉnh có nhu cầu ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản trị doanh nghiệp để tổ chức triển khai thực hiện./


Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa phát biểu tại hội thảo.

 

Tin, ảnh: Minh Phương

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Nhìn lại 10 năm thực hiện cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị (5/10/2020)
Hội thi tìm hiểu về công tác cải cách hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (5/10/2020)
Ban hành Quy chế phối hợp quản lý, vận hành Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị (30/7/2020)
Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Tập huấn quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông (30/7/2020)
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (6/7/2020)
UBND tỉnh làm việc với Sở TTTT (22/5/2020)
Ủng hộ ngành Y tế và các Đồn Biên phòng phòng, chống dịch COVID-19 (10/4/2020)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành Thông tin và Truyền thông (10/1/2020)
Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (10/1/2020)