Tin hoạt động

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2019 tại Quảng Trị


Ngày cập nhật: 16/04/2019 2:35:07 CH

Ngày 12/4, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh tổ chức khai mạc ngày sách Việt Nam năm 2019. Đây là năm thứ 5 Quảng Trị tổ chức ngày sách Việt Nam nhằm khơi dậy văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ, các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; các trường học, giáo viên thư viện, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn Thành phố Đông Hà; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên các báo Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.


Cắt băng khai mạc Ngày sách năm 2019

Phát biều tại lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quân  Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả Quảng Trị đạt được trong thời gian qua về việc tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam và phát triển văn hóa đọc. Đồng thời mong muốn Ngày sách Việt Nam năm nay và những năm tiếp theo thực sự là ngày hội của cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện. Đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày sách Việt không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp người dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Đồng thời, càng có nhiều hoạt động có chiều sâu dành cho văn hóa đọc từ các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương cùng chung tay đưa nhiều sách hay, giá trị đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa. Đồng chí đề nghị: lãnh đạo chính quyền các cấp, các ngành, hiệu trưởng các trường học, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh hãy tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc cho các em nhằm nâng cao trách nhiệm đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân là Phòng VH&TT huyện Vĩnh Linh; Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong và Thư viện tỉnh, Bà Trần Thị Thu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Cán bộ Thư viện huyện Vĩnh Linh và bà Đặng Thị Minh Thi, Phó trưởng phòng, Phòng giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có những thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2019, các vị đại biểu, giáo viên, đông đảo học sinh và độc giả yêu sách đã tham quan các gian trưng bày, triển lãm sách của Công ty TNHH Thiện Nhân Văn, FAHASA Quảng Trị, Cty Phát hành sách và Thiết bị trường học; Cty phát hành sách C&C... Buổi chiều cùng ngày các em học sinh trên địa bàn thành phố Đông Hà tham gia game show tại sân Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh và các trò chơi của Công ty TNHH Thiện Nhân Văn. Trong buổi sáng ngày 13/4, Ban Tổ chức đã tổ chức chương trình buổi giới thiệu sách thực tế ảo với chủ đề “Đọc sách, xem phim thời 4.0” với hơn 150 học sinh, đoàn thành niên tham gia.


Quang cảnh buổi giới thiệu sách


Tác giả Bùi Dũng tại buổi giới thiệu sách thực tế ảo

Ngày sách Việt Nam năm 2019 tại tỉnh Quảng Trị diễn ra trong 2 ngày, 12 và 13/4 với nhiều hoạt động phong phú. Việc tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Quảng Trị là một trong những giải pháp hướng tới việc nâng cao giá trị nhận thức, phát triển tư duy, hình thành và phát triển nhân cách mỗi con người, qua đó góp phần thay đổi nhận thức người dân về văn hóa đọc./.

 

                                             Tin: LỆ THỦY, ảnh: THANH TÙNG

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Nhìn lại 10 năm thực hiện cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị (5/10/2020)
Hội thi tìm hiểu về công tác cải cách hành chính của Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (5/10/2020)
Ban hành Quy chế phối hợp quản lý, vận hành Cụm Thông tin đối ngoại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị (30/7/2020)
Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị: Tập huấn quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông (30/7/2020)
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (6/7/2020)
UBND tỉnh làm việc với Sở TTTT (22/5/2020)
Ủng hộ ngành Y tế và các Đồn Biên phòng phòng, chống dịch COVID-19 (10/4/2020)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành Thông tin và Truyền thông (10/1/2020)
Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (10/1/2020)