Tin hoạt động

Nói chuyện chuyên đề về Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0


Ngày cập nhật: 18/03/2019 4:52:17 CH

Ngày 15/3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 do diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Khoa học Tư duy CTS, Bộ Khoa học và Công nghệ, Chuyên gia về kinh tế, giáo dục, công nghiệp 4.0 cho Chính phủ trình bày. Tham dự chương trình có Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam.


Quang cảnh buổi nói chuyện - Ảnh: Thanh Tùng

Với 2 chuyên đề: “Thời đại công nghiệp 4.0 và cơ hội cho Việt Nam” và “CEO tầm nhìn thế kỉ XXI và thời đại công nghiệp 4.0”, diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa phác thảo những hình ảnh, khái niệm cơ bản về cách mạng công nghiệp 4.0, những giá trị cách mạng 4.0 mang lại… Qua đó cung cấp cái nhìn tương đối toàn diện, định hướng cho cán bộ, doanh nghiệp, sinh viên, học sinh tham gia chương trình nhận thức đúng vị trí, vai trò của mình cũng như cơ hội, thách thức khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, chia sẻ những kiến thức cũng như hỗ trợ phát triển kỹ năng cơ bản cho các tổ chức, cá nhân đặc biệt cho thanh niên, doanh nghiệp về khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.  Cũng theo diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa, khởi nghiệp là vượt khó để biến cái “không” thành “có”. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những yếu tố mà các nước như Việt Nam đã và đang tự coi là ưu thế như lực lượng lao động thủ công trẻ, dồi dào sẽ không còn là thế mạnh. Trong tương lai, người dân có thể gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm hơn, bởi những lĩnh vực thủ công giờ đây máy móc đều có thể tác động đến, thậm chí làm tốt hơn. Sự phá vỡ thị trường lao động như vậy có thể làm xảy ra những vấn đề gây bất ổn về kinh tế- xã hội. Điều này đòi hỏi con người cần phải không ngừng trau dồi bản thân, khiến mình đứng ở vị trí cao hơn, có thể điều khiển được máy móc một cách thông minh và hợp lý thì mới không bị đào thải giữa rất nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay. Bên cạnh những thách thức, cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra những cơ hội phát triển mới cho Việt Nam. Vấn đề đặt ra là chúng ta phải có quyết tâm, đổi mới tư duy, cách làm, phải hành động và phải có niềm tin. Doanh nghiệp phải đi lên bằng thay đổi tư duy, bằng tri thức khoa học công nghệ, bằng năng lực sáng tạo mới…  


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi nói chuyện. Ảnh - Phương Nam

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cảm ơn diễn giả Nguyễn Hữu Thái Hòa đã có buổi diễn thuyết tâm huyết về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời truyền cảm hứng, tinh thần khởi nghiệp đến doanh nghiệp, sinh viên tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng chương trình diễn thuyết đã mang lại những thông tin hữu ích nhất tới các star-up, doanh nghiệp khởi nghiệp đang trên con đường phát triển.

Phương Nam

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019 (9/8/2019)
Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo tại huyện đảo Cồn Cỏ (2/7/2019)
Một số giải pháp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị năm 2019 (23/5/2019)
Trao thưởng cho các cá nhân tham gia Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (10/5/2019)
Giao lưu bóng đá mi ni ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019 (24/4/2019)
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị (22/4/2019)
Hội thảo chuyên đề khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 cho quản trị doanh nghiệp (16/4/2019)
Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2019 tại Quảng Trị (16/4/2019)
Nói chuyện chuyên đề về Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 (18/3/2019)