Tin hoạt động

Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị


Ngày cập nhật: 17/04/2018 10:30:31 SA

Sáng ngày 14/4/2018, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ, các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; các trường học, giáo viên thư viện, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn TP Đông Hà; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên các báo Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

Nhằm khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đọc, thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc sách, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, đến nay đã tròn 5 năm thực hiện. Đây là năm thứ 3, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh vai trò của sách, người viết sách và phát động nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Đồng chí mong rằng, từ hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, ngày càng có nhiều hoạt động có chiều sâu dành cho văn hóa đọc từ các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương cùng chung tay đưa nhiều sách hay, giá trị đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa. Đồng chí mong rằng, đến năm 2019, Ngày Sách Việt Nam sẽ được mở rộng quy mô hơn như tổ chức đường sách, phố sách, huy động nhiều nguồn lực tham gia để Ngày Sách Việt Nam thực sự là ngày hội, sự kiện văn hóa được mọi tầng lớp nhân dân đón nhận.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể là Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Triệu Phong, Trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa và 2 cá nhân là bà Nguyễn Thị Lệ Thu, giáo viên Trường Tiểu học A Bung, huyện Đakrông và ông Lê Minh Tuấn, Chủ nhiệm Chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày Sách Việt Nam 21/4/2017 và tặng bằng khen cho 2 em Nguyễn Diệu Huyền và Mai Ngọc Như, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, Đông Hà đã có thành tích đạt giải Nhì tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017 - 2018 (là tác giả tập truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng” đạt Giải Nhì tại cuộc thi này) và cô giáo Trần Thị Thanh Ước, giáo viên Trường THCS Nguyễn Trãi đã có thành tích hướng dẫn 2 học sinh hoàn thành tập truyện tranh lịch sử này.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã huy động được gần 4.000 sách giáo khoa và sách tham khảo; gần 20 triệu đồng và 5.500 quyển sách từ bộ sách đổi đời - truyền cảm hứng khởi nghiệp của Tập đoàn Trung Nguyên hỗ trợ cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và tặng cho cho học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Tại khu triển lãm sách năm nay, ngoài sự tham gia triển lãm các mô hình của Thư viện tỉnh còn có sự tham gia của Trường Tiểu học Hướng Phùng đến từ miền núi Hướng Hóa tham gia với 3 mô hình sách là “Cột mốc chủ quyền Trường Sa”, ‘Nhà giàn DK1 và con thuyền khát vọng Trường Sa” và “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, năm nay, Công ty Cổ phần Sách thiết bị trường học Quảng Trị tham gia bán sách giảm giá lên đến 30%.

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018, các vị đại biểu, giáo viên, đông đảo học sinh và độc giả yêu sách đã tham quan các gian trưng bày, triển lãm sách và nghe thuyết minh ba mô hình sách của Trường Tiểu học Hướng Phùng cùng mô hình sách của Thư viện tỉnh. Trong buổi sáng ngày 14/4, Ban Tổ chức đã tổ chức chương trình tọa đàm “Đọc sách cùng con” và sân chơi “Tàu lượn ga sách” với sự tham gia của đông đảo học sinh, phụ huynh và các đoàn viên thanh niên. Trước đó, Ban Tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu về sách, giới thiệu quyển sách yêu thích trên facebook.


Quang cảnh Ngày sách Việt Nam 21/4 tại tỉnh Quảng Trị.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp cho Ngày Sách Việt Nam 21/4 và phát triển văn hóa đọc.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao bằng khen của UBND tỉnh cho  cô giáo Trần Thị Thanh Ước, giáo viên môn Sinh học, Trường THCS Nguyễn Trãi, Đông Hà và các em Mai Ngọc Như, Nguyễn Diệu Huyền, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi đã đoạt giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc với bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng”.


Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng sách cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Linh.


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Tường thay mặt Ban Tổ chức tặng hoa cho các em học sinh có tiết mục biểu diễn "Kể chuyện theo sách".


Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Thị Thu tặng đại diện cho các cơ sở Đoàn 5.500 cuốn sách khởi nghiệp cho 40 cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.


Đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành cắt băng Khai mạc Triển lãm và Ngày hội Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị


Lãnh đạo tỉnh tham quan 3 mô hình triển lãm sách “Cột mốc chủ quyền Trường Sa”, ‘Nhà giàn DK1 và con thuyền khát vọng Trường Sa” và “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa).


Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia chương trình tọa đàm "Đọc sách cùng con"


Các bạn trẻ tham gia sân chơi “Tàu lượn ga sách”

                                  Tin: LỆ THỦY, ảnh: THANH TÙNG

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019 (9/8/2019)
Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo tại huyện đảo Cồn Cỏ (2/7/2019)
Một số giải pháp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị năm 2019 (23/5/2019)
Trao thưởng cho các cá nhân tham gia Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (10/5/2019)
Giao lưu bóng đá mi ni ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019 (24/4/2019)
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị (22/4/2019)
Hội thảo chuyên đề khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 cho quản trị doanh nghiệp (16/4/2019)
Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2019 tại Quảng Trị (16/4/2019)
Nói chuyện chuyên đề về Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 (18/3/2019)