Tin hoạt động

Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông


Ngày cập nhật: 27/03/2018 10:30:05 SA

Ngày 23/3/2018, Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự ký kết về phía Công an tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Kỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo trưởng, phó phòng. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, có đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; các đồng chí trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Nội dung phối hợp tập trung các vấn đề sau: Phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo quán triệt, ban hành và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực thông tin và truyền thông. Tăng cường quán triệt nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, cán bộ, công chức hai cơ quan trong việc chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác đảm bảo ANTT, trọng tâm là an ninh quốc gia, an ninh chính trị nội bộ, an ninh trên lĩnh vực báo chí, xuất bản, tuyên truyền… Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về TTTT, nhất là trên các lĩnh vực: Báo chí, xuất bản, an ninh mạng, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ cơ quan đơn vị …

Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Kỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao về sự phối hợp giữa hai cơ quan. Việc ký kết có ý nghĩa rất quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác này. Hy vọng trong thời gian tới, Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo ANTT trên lĩnh vực thông tin và truyền thông, với những giải pháp thực hiện thiết thực, hiệu quả nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định, trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã kịp thời hướng dẫn các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh thông tin, tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đảm bảo ANTT trên lĩnh vực thông tin và truyền thông, về đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cảnh giác cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm mới… để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn. Tập trung tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần giải quyết các vụ, việc phức tạp về ANTT nhằm giữ vững ổn định tình hình.

Nhân dịp này, lãnh đạo hai cơ quan đã ký kết Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông./.


Đồng chí Nguyễn Văn Kỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông - Ảnh: THANH TÙNG

PHƯƠNG THẢO

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019 (9/8/2019)
Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo tại huyện đảo Cồn Cỏ (2/7/2019)
Một số giải pháp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị năm 2019 (23/5/2019)
Trao thưởng cho các cá nhân tham gia Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (10/5/2019)
Giao lưu bóng đá mi ni ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019 (24/4/2019)
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị (22/4/2019)
Hội thảo chuyên đề khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 cho quản trị doanh nghiệp (16/4/2019)
Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2019 tại Quảng Trị (16/4/2019)
Nói chuyện chuyên đề về Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 (18/3/2019)