Tin hoạt động

UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Họp báo tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tỉnh Quảng Trị năm 2021


Ngày cập nhật: 14/01/2022 2:21:41 CH

          Ngày 12/01/2022, UBND tỉnh tổ chức họp báo tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tỉnh Quảng Trị năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.

Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Họp báo

          Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2021 là một năm nhiều thách thức, khó khăn, với những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid - 19 chưa từng có trong tiền lệ, cùng với việc khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra cuối năm 2020, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh cùng với sự nỗ lực, đồng hành của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, UBND tỉnh đã tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2021, tốc độ tăng tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) năm 2021 đạt 6,5%, đứng thứ 3 trong 14 tỉnh, thành phố vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung và đứng thứ 18 trong cả nước. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 5.511 tỷ đồng, đạt 159,8% dự toán địa phương và 192,6% dự toán trung ương. Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, tỉnh thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch về huy động vốn đầu tư toàn xã hội, ước tính đạt 28.676 tỷ đồng, vượt 29,7% kế hoạch đề ra và tăng 50,67% so với năm 2020.

          Tham gia ý kiến tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và các phóng viên báo chí trên địa bàn đã trao đổi làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến việc quy hoạch quỹ đất để bán đấu giá xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh; việc hướng đến tính bền vững của thu ngân sách trên địa bàn tỉnh; việc bố trí cán bộ trả lời tại các buổi tiếp dân chưa phù hợp; giải ngân vốn đầu tư công chậm; khai thác cát đoạn qua thôn Bắc Phước (xã Triệu Phước) có nguy cơ làm sạt lở đê biển quốc gia và ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản, khai thác cát sạn trái phép trên sông Thạch Hãn…

          Các ý kiến của các phóng viên, cơ quan báo chí cơ bản đã được lãnh đạo UBND tỉnh và sở, ban ngành giải đáp, làm rõ. Qua đó, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị đội ngũ các cơ quan truyền thông trên địa bàn tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh Quảng Trị để tuyên truyền những thành tựu phát triển và quảng bá hình ảnh của địa phương đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

          Kết luận buổi họp báo, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của đại diện các cơ quan báo chí, các phóng viên báo chí. Từ những gợi ý, đề xuất này, tỉnh sẽ xem xét, nghiên cứu, triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022, tỉnh tiếp tục tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, năng lượng, hạ tầng số, nông nghiệp, nông thôn, thương mại, du lịch và hạ tầng văn hóa, xã hội; các công trình phúc lợi xã hội; cơ sở hạ tầng các đô thị. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án động lực, có tính kết nối, lan tỏa và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

                                Tin: NHƯ QUỲNH- Ảnh: VĨNH LONG

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2022 tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị (1/4/2022)
Hội nghị tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 (14/1/2022)
UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Họp báo tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tỉnh Quảng Trị năm 2021 (14/1/2022)
Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2021 tại huyện Đakrông (28/12/2021)
Sở Thông tin và Truyền thông: Tổ chức Hội thi Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính năm 2021 (27/10/2021)
HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư cơ sở vật chất đài truyền thanh cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (15/9/2021)
Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị (9/9/2021)
Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Trị tiếp nhận phản ánh các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 (23/8/2021)
Sở Thông tin và Truyền thông: Phát động quyên góp, hỗ trợ bà con Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19 (4/8/2021)