Tin hoạt động

Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2021 tại Quảng Trị


Ngày cập nhật: 22/04/2021 10:31:42 SA

Ngày 15/4/2021, tại Trường THPT Vĩnh Linh (thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2021. Đến dự có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND các huyện, thị, thành phố; các nhà tài trợ, hỗ trợ, đồng hành cùng Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể dục thể thao các huyện, thị xã, thành phố; các trường học, giáo viên thư viện, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Vĩnh Linh; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên các báo Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

Nhằm khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đọc, thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc sách, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, đến nay đã tròn 8 năm thực hiện. Đây là năm thứ 6, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh vai trò của sách và phát động nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh vai trò của việc đọc sách và bày tỏ mong muốn các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho những ai yêu quý sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Đồng thời, đồng chí kêu gọi lãnh đạo chính quyền các cấp, các ngành, hiệu trưởng các trường học, các thầy cô giáo và các vị phụ huynh học sinh hãy tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hoá đọc, tâm hồn yêu sách, quý sách, sưu tầm và gìn giữ sách quý trong mỗi con em chúng ta và hãy cùng chung tay đưa nhiều sách hay, giá trị đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa.


Ông Hoàng Nam-Phó CT UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể là Trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa và Họ Trần, thôn Lễ Môn, xã Phong Bình, huyện Gio Linh và 03 cá nhân là Bà Văn Thị Hiếu Hạnh, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Văn Hiệp, xã Trung Hải, huyện Gio Linh và bà Nguyễn Thị An Hòa, Đại sứ đọc Reading Việt Nam tại Quảng Trị đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày Sách Việt Nam năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa cho ông Đỗ Hữu Thiện - Trung tâm Văn hóa đào tạo Thiện Nhân Văn và ông Sang Mok Jung - Giám đốc tài chính Công ty TNHH Youngone Nam Định để bày tỏ niềm cảm ơn và ghi nhận tấm lòng quý báu của hai đơn vị dành cho sự lan tỏa văn hóa đọc ở Quảng Trị.


Ông Hoàng Nam – Phó CT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức đã có chương trình trao tặng sách: Sở Thông tin và Truyền thông và Chi nhánh Công ty cổ phần sách Alpha tại Nghệ An tặng sách cho Trường THPT Vĩnh Linh, Trường Tiểu học Hướng Phùng và Họ Trần (thôn Lễ Môn, xã Phong Bình, huyện Gio Linh). Tỉnh Đoàn, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tặng xã Vĩnh Tú mô hình tủ sách “Em bé hạnh phúc”. Công ty TNHH Youngone Nam Định đã tài trợ cho Chương trình Sách hóa nông thôn trên 500 triệu đồng để trao tặng 350 tủ sách và 20 cây đàn Organ cho Chương trình Sách hóa nông thôn tỉnh Quảng Trị. Qua đó, Chương trình Sách hóa nông thôn tỉnh Quảng Trị trao tặng 70 tủ sách đến 15 trường của huyện Đakrông, 30 tủ sách đến 6 trường của huyện Hải Lăng, 70 tủ sách đến 5 trường của huyện Hướng Hóa và 66 tủ sách đến 18 trường của huyện Vĩnh Linh.

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2021, các đại biểu, giáo viên, đông đảo học sinh và độc giả yêu sách đã xem triển lãm sách được các cán bộ thư viện trên địa bàn huyện Vĩnh Linh sắp xếp đẹp mắt, được bố trí theo từng chủ đề khác nhau như: chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng đến kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Người; chủ đề Cột cờ Hiền Lương kỷ niệm 46 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; chủ đề biển đảo... và tham quan mô hình xe thư viện lưu động do Thư viện tỉnh tổ chức.


Đại diện lãnh đạo các đơn vị cắt băng Khai mạc Ngày Sách Việt Nam năm 2021

Buổi chiều cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa - Đào tạo Thiện Nhân Văn, Ban Tổ chức đã tổ chức chương trình Tọa đàm “Cần làm gì để tạo thói quen đọc sách trong cộng đồng” do ông Phan Văn Hiền, Đại sứ đọc Reading Việt Nam trình bày. Cũng tại Trung tâm Văn hóa - Đào tạo Thiện Nhân Văn, sáng ngày 16/4/2021 Ban tổ chức tổ chức buổi Tọa đàm “Đọc để tự học trong kỷ nguyên số” do tiến sĩ Dương Hoài Giang Hà, Giám đốc điều hành Reading Việt Nam trình bày, chiều ngày 16/4/2021, tổ chức Tọa đàm “Hướng dẫn kỹ thuật đọc sách nhanh” do Huyện Đoàn Vĩnh Linh trình bày đã thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh, phụ huynh và các đoàn viên thanh niên của các cơ quan, trường học trên địa bàn.


Quang cảnh buổi tọa đàm “Hướng dẫn kỹ thuật đọc sách nhanh


Toàn cảnh buổi tọa đàm ‘Đọc để tự học hiểu quả trong kỷ nguyên số”

 

          Tin: LỆ THỦY - Ảnh: THANH TÙNG, VĨNH LONG

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư cơ sở vật chất đài truyền thanh cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (15/9/2021)
Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị (9/9/2021)
Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Trị tiếp nhận phản ánh các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 (23/8/2021)
Sở Thông tin và Truyền thông: Phát động quyên góp, hỗ trợ bà con Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19 (4/8/2021)
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (17/6/2021)
UBND tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19 (21/5/2021)
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn vận hành Cổng thông tin Phản ánh hiện trường tỉnh (29/4/2021)
Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2021 tại Quảng Trị (22/4/2021)
Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Trị họp triển khai nhiệm vụ năm 2021 (6/4/2021)