Thanh tra

Một số giải pháp xử lý việc chồng chéo, trùng lặp trong hoạt động thanh tra ngành thông tin và truyền thông

Một số giải pháp xử lý việc chồng chéo, trùng lặp trong hoạt động thanh tra ngành thông tin và truyền thông
Nâng cao chất lượng toàn diện các cuộc thanh, kiểm tra là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm không ngừng đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, việc nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn, để đề ra một số giải pháp nhằm xử lý chồng chéo, trùng lặp trong hoạt động thanh tra trên địa bàn của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị là hết sức cần thiết.

Những kết quả đáng ghi nhận của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị trong 9 tháng đầu năm 2018

Trong 9 tháng qua công tác thanh tra chuyên ngành về thông tin và truyền thông của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị (TT&TT) được tăng cường, nhiều vụ khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời, đồng bộ, có hiệu quả.

Thanh tra Thông tin và Truyền thông trên địa bàn Quảng Trị 9 tháng đầu năm 2017: Những kết quả đáng ghi nhận

Thanh tra Thông tin và Truyền thông trên địa bàn Quảng Trị  9 tháng đầu năm 2017: Những kết quả đáng ghi nhận
Ngay từ những tháng đầu năm, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị (TT&TT) đã có quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2017. Ngoài tăng cường công tác thanh tra về tất cả các lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn toàn tỉnh, Thanh tra Sở đã tập trung nhân, vật lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2017.

Thanh, kiểm tra về hoạt động Trang thông tin điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin của một số cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 22/QĐ-STTTT  ngày 20/4/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị về việc Thanh, kiểm tra về hoạt động Trang thông tin điện tử và việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động, điều hành quản lý của cơ quan nhà nước và việc chấp hành pháp luật đối với các cơ quan, đơn vị; từ ngày 08/5/2017 đến ngày 26/5/2017, Thanh tra Sở đã triển khai công tác thanh, kiểm tra tại 09 cơ quan, đơn vị trên địa bàn. 

Thanh, kiểm tra hoạt động báo chí, xuất bản, in ấn và phát hành trên địa bàn tỉnh

Thanh, kiểm tra hoạt động báo chí, xuất bản, in ấn và phát hành trên địa bàn tỉnh
Từ ngày 3/4-20/4/2017, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Thường trực Đội Liên ngành Phòng chống In lậu tỉnh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, in ấn và phát hành trên địa bàn thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh, Đakrông và Hướng Hóa. 

Kiểm tra thuê bao di động trả trước toàn quốc

Kiểm tra thuê bao di động trả trước toàn quốc
Bắt đầu từ tháng 9/2008, Thanh tra Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng Bộ Công an thực hiện đợt thanh tra, kiểm tra trên toàn quốc về đăng ký thuê bao trả trước và sẽ xử lý nghiêm những thuê bao cố tình đăng ký sai thông tin cá nhân.

Tỷ lệ vi phạm BQPM tại Việt Nam giảm 3 "điểm"

Tỷ lệ vi phạm BQPM tại Việt Nam giảm 3 "điểm"
Điều tra mới đây của IDG cho thấy tỷ lệ vi phạm BQPM tại Việt Nam còn 85% trong năm 2007, so với 88% năm 2006. Tuy nhiên, theo BSA, do mức phát triển của thị trường máy tính nên tổng mức thiệt hại tăng lên gấp đôi, từ 96 triệu USD lên 200 triệu USD.

Sẽ sốc khi biết số thuê bao di động thực

Sẽ sốc khi biết số thuê bao di động thực
Sau 22/5, toàn bộ số liệu thuê bao của các mạng di động sẽ được công khai. Kết quả này sẽ gây sốc bởi sự chênh lệch rất lớn giữa con số các mạng công bố với số thuê bao thực đang có cước.

Vi phạm bản quyền phần mềm, con số báo động

Vi phạm bản quyền phần mềm, con số báo động
Gần 90% sản phẩn phần mềm VN được sử dụng là vi phạm bản quyền. Con số này được các nhà quản lý đưa ra tại Hội thảo Bảo hộ phần mềm tại Việt Nam do Tòa án Nhân dân tối cao phối hợp cùng Cục Bản quyền tác giả Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng.