Bưu chính - Viễn thông

Hỗ trợ đường truyền, thiết bị Internet băng rộng tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh


Ngày cập nhật: 02/04/2020 4:08:47 CH

 

Trong thời gian này, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19) diễn biến phức tạp, khó lường. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và Công văn số 1053/CVT-CL ngày 20/3/2020 của Cục Viễn thông về việc đảm bảo chất lượng mạng và dịch vụ viễn thông nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến; Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các các doanh nghiệp Viễn thông và Truyền hình cáp tăng cường đầu tư, nâng cấp, mở rộng hạ tầng băng rộng và dịch vụ viễn thông đảm bảo chất lượng mạng và đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến.

          Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Viễn thông Quảng Trị và Viettel Quảng Trị hỗ trợ đường truyền, thiết bị Internet băng rộng và miễn phí cước đường truyền tại các khu cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Có phương án dự phòng cơ động để nhanh chóng bổ sung dung lượng, điểm kết nối Internet cho các khu vực dân cư cách ly, phong tỏa; có chính sách hỗ trợ, miễn giảm gói cước Internet cho các đại lý Internet đang sử dụng đường truyền Internet của đơn vị kể từ ngày 01/4/2020 cho đến khi các đại lý Internet được phép mở cửa và đón khách trở lại.

          Đến thời điểm ngày 30/3/2020, Viễn thông Quảng Trị và Viettel Quảng Trị đã hoàn thành việc lắp đặt đường truyền và thiết bị tại 28 điểm cách ly theo các Quyết định công bố điểm cách ly của UBND tỉnh. Tại mỗi điểm cách ly, các đơn vị hỗ trợ đường truyền lắp đặt Camera giám sát, đường truyền xem truyền hình; hệ thống Wifi (2 đến 3 điểm), bao gồm: 01 điểm tại cổng ra, vào; trụ sở chỉ huy và tại các điểm cách ly người dân. Sau khi các đơn vị triển khai, Sở đã tiến hành kiểm tra, giám sát lại việc thiết lập hệ thống Internet tại các điểm cách ly và tiếp nhận những nhu cầu kiến nghị, đề xuất của đơn vị quản lý (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện, thị, thành phố) tại các điểm cách ly để có phương án bổ sung kịp thời nhằm chia sẻ những khó khăn và đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.


Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, giám sát việc thiết lập hệ thống Internet tại điểm cách ly của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

          Ngoài ra, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ban hành một loạt chương trình ưu đãi các dịch vụ viễn thông cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân, đó là tặng gói ưu đãi có thời gian sử dụng 14 ngày cho những người cách ly tập trung gồm: 3GB data tốc độ cao, miễn phí toàn bộ các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút. Đối với lực lượng tuyến đầu như: y tế, bộ đội, công an, hậu cần…sẽ được miễn phí 2GB lưu lượng data tốc độ cao/ngày, miễn phí toàn bộ các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và 50 phút gọi ngoại mạng/tháng; Qua đó, Viettel Quảng Trị đang chỉ đạo, triển khai gói cước này đến các điểm cách ly. Đối với các đại lý Internet, Viễn thông Quảng Trị và Viettel Quảng Trị sẽ miễn, giảm toàn bộ gói cước Internet trong thời gian đại lý đó không hoạt động. Trường hợp đại lý Internet sử dụng đường truyền Internet đó cho cá nhân và hộ gia đình thì doanh nghiệp sẽ hỗ trợ đại lý chuyển đổi về gói cước Internet với mức giá phù hợp theo nhu cầu của đại lý.

                                                          Tin và ảnh: Lâm Sáng

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hỗ trợ đường truyền, thiết bị Internet băng rộng tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh (2/4/2020)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 về lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông (25/2/2020)
Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (2020) tại Quảng Trị (25/12/2019)
Phát huy hiệu quả mạng Wifi công cộng (23/12/2019)
Một số quy định về thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện cho thiết bị giám sát hành trình tàu cá (18/12/2019)
Phối hợp quản lý hiệu quả việc sử dụng tần số vô tuyến điện năm 2019 (18/12/2019)
Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số khu vực miền Trung và Tây Nguyên (26/11/2019)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công tác PCTT-TKCN 6 tháng cuối năm 2019 (24/7/2019)
Triển khai hỗ trợ bộ thu truyền hình số mặt đất DVB-T2) cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (26/6/2019)