Bưu chính - Viễn thông

Phát huy hiệu quả mạng Wifi công cộng


Ngày cập nhật: 23/12/2019 8:14:46 SA

Với chủ trương lắp đặt các điểm truy nhập Wifi công cộng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục; quảng bá du lịch; quản lý giao thông đô thị… phục vụ cho việc xây dựng chính quyền điện tử, công dân điện tử, doanh nghiệp điện tử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; năm 2018, UBND tỉnh Quảng Trị với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về phát triển công nghệ thông tin và viễn thông. Với số tiền tài trợ 2 tỷ đồng, Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội – Viettel Quảng Trị đã triển khai hệ thống wifi công cộng tại 36 vị trí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.  Trong đó tập trung vào khu vực trung tâm hành chính của tỉnh, trung tâm các phường tại thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, khu trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại, các khu du lịch, bãi tắm, khu di tích, cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và đã đưa hệ thống vào sử dụng chính thức trong tháng 4 năm 2018.

Lắp đặt wifi công cộng tại Bệnh viện tỉnh

Hiện tại hệ thống wifi công cộng đang triển khai tại 36 điểm, với 44 thiết bị (22 thiết bị Outdoor và 22 thiết bị Indoor), tốc độ gói cước duy trì tại mỗi điểm là 40Mbps. Viettel Quảng Trị đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan tiến hành bảo dưỡng định kỳ hệ thống Wifi công cộng và hệ thống giám sát, các thiết bị đều hoạt động tốt và hệ thống giám sát hoạt động 24/24 giờ, có khả năng phát hiện và thông báo điểm truy cập hỏng về trung tâm để đưa ra các biện pháp xử lý.

Hệ thống cơ bản đáp ứng được mục tiêu của dự án, phục vụ trung bình gần 80 nghìn lượt truy cập/năm, phục vụ nhu cầu truy cập internet tại các điểm công cộng của người dân để tra cứu, tìm hiểu các thông tin trên internet cũng như giải trí, cập nhật thông tin về kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, thông qua chức năng cung cấp các dịch vụ truy cập qua giao diện khi kết nối vào hệ thống wifi công cộng, hệ thống đã thực hiện việc kết nối và giới thiệu Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh; giới thiệu, quảng bá các hình ảnh của tỉnh đến với người dân và du khách.

Doanh nghiệp đang lắp đặt thiết bị wifi

Trong năm 2019, Công ty Cổ phần viễn thông FPT - Chi nhánh Quảng Trị đã lắp đặt phủ sóng thêm các điểm wifi công cộng tại Trung tâm văn hóa tỉnh, bệnh viện tỉnh, bệnh viện các huyện, thị, thành và Công viên Fidel. Trong thời gian tới, dự án wifi công cộng của tỉnh sẽ được mở rộng hơn nhằm quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Trị và phục vụ cho việc xây dựng thành phố thông minh.

Tin và ảnh: Lệ Hằng

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị sơ kết 9 tháng về lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông (5/10/2020)
Chính phủ ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 về việc chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác (9/9/2020)
Nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích (8/9/2020)
Xử lý tin nhắn rác trên iMessage (8/9/2020)
Cảnh báo người tiêu dùng trong việc mua micro không dây và thiết bị không dây khác không phù hợp quy định tại Việt Nam (11/8/2020)
Hỗ trợ đường truyền, thiết bị Internet băng rộng tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh (2/4/2020)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 về lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông (25/2/2020)
Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (2020) tại Quảng Trị (25/12/2019)
Phát huy hiệu quả mạng Wifi công cộng (23/12/2019)