Bưu chính - Viễn thông

Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số khu vực miền Trung và Tây Nguyên


Ngày cập nhật: 26/11/2019 9:01:47 SA

Sáng ngày 22/11/2019, Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số giữa Trung tâm tần số Vô tuyến điện khu vực III – Cục Tần số vô tuyến điện và 8 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành thuộc khu vực miền Trung  và Tây Nguyên. Hội nghị có sự tham dự của ông Trần Mạnh Tuấn Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), lãnh đạo Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực III và 8 Sở Thông tin và Truyền thông.

Hiện nay, đối với khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Cục Tần số vô tuyến điện đã cấp 17.063 giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện của các nghiệp vụ (chưa tính giấy phép đài tàu cá) với khoảng hơn 22.000 thiết bị VTĐ... Việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, kiểm tra, kiểm soát và xử lý can nhiễu đã được Trung tâm và các Sở đặc biệt quan tâm đồng thời đẩy mạnh, chủ động và từng bước nâng cao chất lượng công tác quản lý tần số trên địa bàn.  Thực hiện kế hoạch năm 2019, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III và các Sở Thông tin và Truyền thông trên địa bàn đã phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tần số VTĐ.

Tuy nhiên, địa bàn quản lý của Trung tâm tương đối rộng, địa hình đồi núi, công tác kiểm tra, kiểm soát gặp nhiều khó khăn. Thiết bị phát thanh, truyền hình trên địa bàn có thời gian sử dụng khá lâu nên chất lượng thiết bị đã xuống cấp khá nhiều dễ sinh ra các phát xạ không mong muốn gây can nhiễu đến các mạng đài VTĐ khác. Năm 2020, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về tần số VTĐ bằng nhiều hình thức. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 theo Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011 và Quyết định 310/QĐ-TTg ngày 14/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị đã đánh giá cao kết quả công tác phối hợp quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện giữa Trung tâm và 8 Sở trong năm 2019. Trên cơ sở quy chế phối hợp giữa Trung tâm và các sở, hàng năm Trung tâm và các Sở xây dựng kế hoạch phối hợp, đây là cơ sở quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực về công tác quản lý nhà nước tại địa phương. Tại hội nghị nhiều ý kiến đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa Trung tâm và các Sở, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý tần số ở địa phương. Tại Hội nghị Cục tần số vô tuyến điện đã trả lời các ý kiến của các Sở về số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất, công tác kiểm soát, xử lý can nhiễu tần số, việc quản lý cấp phép đối với Đài truyền thanh cấp xã sử dụng công nghệ sóng 3G di động, công tác tập huấn nghiệp vụ về tần số cho các Sở ...

Đối với hệ thống PT-TH của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao cấp huyện và Đài TTKD cấp xã, phường, yêu cầu Trung tâm Văn hóa.Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố tiến hành làm thủ tục sửa đổi giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện cho Đài Truyền thanh cấp huyện để đảm bảo sử dụng đúng giấy phép. Đồng thời sớm khắc phục phát xạ không mong muốn theo quy chuẩn nhằm phòng ngừa ảnh hưởng can nhiễu đến các mạng thông tin vô tuyến khác. Chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn, cấp phép sử dụng tần số đối với các đài tàu cá đánh bắt xa bờ để đảm bảo an toàn cho bà con ngư dân; Luật thủy sản mới đã có hiệu lực, bắt buộc tàu cá trên 15m phải trang bị thiết bị VTĐ tầm xa, thiết bị giám sát hành trình và bắt buộc phải có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị VTĐ theo đúng quy định của pháp luật./.Các đại biểu viếng Nghĩa Trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Thành Cổ

Ubnd tỉnh Quảng Trị tổ chức Gala Dinner chào mừng đại biểu 8 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên


Toàn cảnh Hội nghị


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Tường phát biểu tại hội nghị

 

Tin: Văn Minh, ảnh: Thanh Tùng

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số khu vực miền Trung và Tây Nguyên (26/11/2019)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công tác PCTT-TKCN 6 tháng cuối năm 2019 (24/7/2019)
Triển khai hỗ trợ bộ thu truyền hình số mặt đất DVB-T2) cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (26/6/2019)
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá (20/6/2019)
Các bức thư của học sinh Quảng Trị đạt Giải Cây bút triển vọng tại Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) Việt Nam (10/5/2019)
3 học sinh Quảng Trị đạt giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) Việt Nam (9/5/2019)
Các thiết bị sử dụng công nghệ vệ tinh lắp đặt trên tàu cá phải được cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện (29/3/2019)
Nhắn tin SMS tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở (29/3/2019)
Kiểm tra định kỳ việc chấp hành các qui định pháp luật về Tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (26/3/2019)