Bưu chính - Viễn thông

Lắp đặt wifi công cộng miễn phí phục vụ người dân đón Tết Mậu Tuất năm 2018


Ngày cập nhật: 08/02/2018 8:26:37 SA

Quảng Trị là cửa ngõ quan trọng thu hút khách du lịch tiểu vùng sông Mêkông vào miền Trung Việt Nam, điểm kết nối giữa 3 sản phẩm du lịch độc đáo là du lịch Hành lang Kinh tế Đông - Tây, Con đường Di sản, Con đường huyền thoại. Đây là cơ hội để Quảng Trị khai thác tiềm năng, các lợi thế so sánh để hội nhập, thu hút nguồn lực phát triển du lịch. 

  Trong đó, du lịch văn hóa lịch sử được tạo bởi hệ thống di tích chiến tranh thời hiện đại hết sức đồ sộ và độc đáo với các di tích quan trọng, có những địa danh nổi tiếng đã đi vào lịch sử như Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Hàng rào điện tử Mc Namara, địa đạo Vịnh Mốc, Thành Cổ Quảng Trị, căn cứ Dốc Miếu, Đường 9 - Khe Sanh…; Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển với 75 km bờ biển tạo nên các bãi tắm đẹp, môi trường trong lành như Cửa Tùng, Cửa Việt, đảo Cồn Cỏ, Mỹ Thủy, Triệu Lăng, Vĩnh Kim - Vĩnh Thái...; Du lịch sinh thái rừng, nghỉ dưỡng, chữa bệnh với Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông, suối nước nóng Kalu, Khe Gió, thác Ồ Ồ, Rú Lịnh, Trằm Trà Lộc… Du lịch nghiên cứu văn hóa dân tộc, tâm linh với Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang, Trung tâm hành hương La Vang, hệ thống dẫn thủy cổ Gio An, văn hóa các dân tộc Pa Cô, Vân Kiều…

  Từ những ưu thế trên là động lực to lớn cho sự phát triển của ngành viễn thông. Chính sự phát triển đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết để ngành viễn thông có những chiến lược thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đầu tư đón đầu phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội, phục vụ sự điều hành, chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt Dự án “Phủ sóng điểm truy nhập Internet không dây (Wifi) công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2020”, dự án này do Tập đoàn Viễn thông Quân đội tài trợ.

Nhân viên Viettel Quảng Trị đang lắp đặt thiết bị

Hệ thống Internet không dây tại Quảng Trị là hệ thống bao gồm rất nhiều điểm truy cập internet không dây miễn phí. Trong giai đoạn đầu tiên có tổng số điểm wifi được lắp đặt là 37 điểm. Các điểm wifi được lắp đặt tại khu vực các phường trung tâm tại thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, các khu tưởng niệm như Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9; khu vực trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại, các khu du lịch, bãi tắm, khu di tích, cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nhằm tạo điều kiện cho người dân, khách du lịch có thể truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.

Việc lắp đặt hệ thống wifi công cộng miễn phí được hoàn thành trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng Internet của người dân, trong đó có nhu cầu vui Xuân đón Tết.  

Tin và ảnh: LỆ HẰNG

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Các thiết bị sử dụng công nghệ vệ tinh lắp đặt trên tàu cá phải được cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện (29/3/2019)
Nhắn tin SMS tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở (29/3/2019)
Kiểm tra định kỳ việc chấp hành các qui định pháp luật về Tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (26/3/2019)
Thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại Quảng Trị (19/3/2019)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông (4/3/2019)
Quảng Trị phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (29/11/2018)
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018 về Bưu chính, Viễn thông và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (17/10/2018)
Chuyển đổi mã mạng từ 11 số về 10 số của các doanh nghiệp viễn thông (17/10/2018)
Quảng Trị hướng dẫn sử dụng Mã bưu chính quốc gia trên phong bì (26/9/2018)