Bưu chính - Viễn thông

Quảng Trị thực hiện phương án nhắn tin (SMS) phục vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn


Ngày cập nhật: 10/11/2017 8:07:55 SA

Ngày 27/12/2016, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 3331/QĐ-UBND Quy định phương án nhắn tin (SMS) phục vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) trên địa bàn tỉnh. Phương án nhắn tin SMS phục vụ PCTT-TKCN đến các thuê bao sử dụng dịch vụ thông tin di động nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ sự chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác PCTT-TKCN và để người dân chủ động phòng chống bão, lũ giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Tin nhắn SMS phục vụ công tác phòng chống bão số 10 năm 2017

do doanh nghiệp viễn thông gửi đi - Ảnh: QUANG SÁNG

Năm 2017, cơn bão số 4, số 10 và áp thấp nhiệt đới đã ảnh hưởng đến tỉnh Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hướng dẫn các doanh nghiệp viễn thông gồm 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và Mobifone triển khai thực hiện; các doanh nghiệp đã hỗ trợ thực hiện nhắn tin cho các thuê bao sử dụng dịch vụ thông tin di động trên 1.300.000 lượt với mỗi thuê bao nhận 02-03 tin nhắn SMS. Có thể nói, việc thực hiện nhắn tin về bão, lũ được người sử dụng dịch vụ đánh giá có hiệu quả cao, đảm bảo tính kịp thời, chính xác, nội dung đầy đủ thông tin về thiên tai.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Số lượng thuê bao cần nhắn tin SMS quá lớn, việc nhắn tập trung trong một thời gian nhất định, nội dung tin nhắn dài nên độ trễ của tin nhắn so với yêu cầu còn cao; hầu hết người dân sử dụng thiết bị di động có số ký tự tối đa hiển thị trong một tin nhắn là 160 ký tự, do đó khi nhắn 01 tin, người dân nhận được phải tách thành 03 tin; một số doanh nghiệp thực hiện nhắn tin không đúng mã nhắn tin (Logo) của tỉnh quy định (KTTV QTRI) mà sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc nhắn tin SMS không gửi đến tất cả các thuê bao của doanh nhiệp, dẫn đến thuê bao nhận tin chưa đầy đủ, có một số thuê bao không nhận được tin nhắn.

Để phương án nhắn tin (SMS) phục vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đi vào cuộc sống và thực hiện đạt hiệu quả cao, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hướng dẫn và phối hợp với Đài khí tượng thủy văn tỉnh trong việc nhận và chuyển tin nhắn, đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông phải chủ động hơn nữa trong việc nhắn tin, cần đảm bảo về thời gian nhắn tin và nội dung tin nhắn phải phù hợp.

LỆ HẰNG 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số khu vực miền Trung và Tây Nguyên (26/11/2019)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công tác PCTT-TKCN 6 tháng cuối năm 2019 (24/7/2019)
Triển khai hỗ trợ bộ thu truyền hình số mặt đất DVB-T2) cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (26/6/2019)
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá (20/6/2019)
Các bức thư của học sinh Quảng Trị đạt Giải Cây bút triển vọng tại Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) Việt Nam (10/5/2019)
3 học sinh Quảng Trị đạt giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) Việt Nam (9/5/2019)
Các thiết bị sử dụng công nghệ vệ tinh lắp đặt trên tàu cá phải được cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện (29/3/2019)
Nhắn tin SMS tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở (29/3/2019)
Kiểm tra định kỳ việc chấp hành các qui định pháp luật về Tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (26/3/2019)