Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí


Ngày cập nhật: 24/07/2020 8:36:42 SA

Sáng ngày 22/7/2020, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Tham gia lớp tập huấn có 120 học viên là người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của khối Nhà nước: Các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và khối Đảng, đoàn thể.


Toàn cảnh lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Ảnh L.N

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hòan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: Công tác phát ngôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần quảng bá về mảnh đất, con người, tiềm năng, lợi thế của tỉnh đã được lan tỏa trên các kênh thông tin đại chúng trong tỉnh, trong nước, khu vực và quốc tế. Thực hiện Nghị định số 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, trong những năm qua, các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên báo chí tác nghiệp, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí một cách khách quan, chính xác, nhất là đối với những vấn đề được dư luận quan tâm. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của một số đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng còn có những hạn chế, vướng mắc: một số đơn vị, địa phương còn lúng túng khi làm việc và trả lời phỏng vấn báo chí; việc cung cấp thông tin cho báo chí chưa được thường xuyên, các đơn vị chưa chủ động cung cấp thông tin cho báo chí; chưa thực hiện việc ủy quyền phát ngôn trong trường hợp cần ủy quyền; chưa nhận thức đầy đủ về công tác phát ngôn và công tác truyền thông; có trường hợp còn né tránh tiếp xúc và trả lời phỏng vấn báo chí.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe PGS. TS Nguyễn Đức Dũng, Nguyên Phó Giám đốc Đài Truyền hình Nhân Dân truyền đạt các chuyên đề về: Kỹ năng phát ngôn báo chí; phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng tuyên truyền, đấu tranh với các thông tin sai lệch, tin giả trong giai đoạn hiện nay; xử lý khủng hoảng truyền thông; cách nhận diện câu hỏi điều tra của phóng viên; nhận diện và tổ chức đấu tranh với các thông tin sai lệch và nguyên nhân, giải pháp, cách thức phản hồi thông tin báo chí đăng tải sai lệch, thiếu khách quan về cơ quan, địa phương, đơn vị. Các học viên đã làm bài trắc nghiệm trả lời bộ câu hỏi chuyên môn để nắm sâu hơn những kiến thức đã tiếp nhận được.   

                                                                       Q.N

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại năm 2020 tại Quảng Trị (24/7/2020)
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (24/7/2020)
Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (4/3/2020)
UBND tỉnh Quảng Trị họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 (27/12/2019)
Hội nghị giao ban báo chí tháng 9 và tháng 10 năm 2019 (19/11/2019)
Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với Báo Quảng Trị (10/10/2019)
"Nấm độc" thông tin và hành trình lan tỏa cái đẹp (9/10/2019)
"Nấm độc" thông tin và hành trình lan tỏa cái đẹp (9/10/2019)
Ra mắt thư viện tiếng Anh cá nhân đầu tiên của tỉnh Quảng Trị (9/10/2019)